null Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh trao nhà tình thương

Văn hóa – Xã hội
Thứ năm, 16/02/2023, 21:26
Màu chữ Cỡ chữ
Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh trao nhà tình thương

Chiều 16/02/2023, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu phối hợp với xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải tổ chức lễ nghiệm thu và bàn giao nhà tình thương cho gia đình chị Mai Thị Thu Hằng ở ấp An Điền, là hộ nghèo người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Bàn giao nhà cho gia đình chị Hằng ở xã Long Điền Tây

Vợ chồng chị Mai Thị Thu Hằng sống chủ yếu bằng nghề làm thuê, điều kiện kinh tế rất khó khăn. Trước khi được hỗ trợ xây dựng nhà, vợ, chồng chị và 03 đứa con phải sống trong căn nhà lá nhỏ hẹp, xuống cấp nghiêm trọng và phải chịu cảnh thấp thỏm lo âu mỗi khi có mưa to gió lớn. Xét thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Hằng, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu đã vận động Ngân hàng Nam Á - chi nhánh Bạc Liêu hỗ trợ kinh phí giúp gia đình xây cất lại căn nhà ở kiên cố.

Căn nhà mới của gia đình chị Hằng được xây dựng bằng bê tông cốt thép, mái lợp tol với tổng chiều dài là 17m, ngang 4,5m, tổng kinh phí xây dựng 120 triệu đồng; trong đó, Ngân hàng Nam Á - chi nhánh Bạc Liêu hỗ trợ 40 triệu đồng, số còn lại do thân nhân và tiền tích lũy của vợ, chồng chị Hằng góp thêm.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu triển khai quyết định bàn giao nhà để vợ, chồng chị Hằng được toàn quyền sử dụng. Đồng thời, kêu gọi gia đình tiếp tục cố gắng nhiều hơn trong lao động sản xuất, chủ động thực hành tiết kiệm để tích lũy vốn phát triển kinh tế và chăm lo cho con ăn học tốt hơn./.

Số lượt xem: 81

Th. Quốc Qúy

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com