null Bí thư Tỉnh ủy làm việc với lãnh đạo huyện Đông Hải

Thông tin dịch covid 19
Thứ năm, 21/10/2021, 16:43
Màu chữ Cỡ chữ
Bí thư Tỉnh ủy làm việc với lãnh đạo huyện Đông Hải

Ngày 21/10/2021, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng cùng Chủ tịch UBND tỉnh và các Sở, ngành chức năng đến làm việc với lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện Đông Hải về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của UBND huyện Đông Hải, từ ngày 29/04/2021 đến nay huyện đã ghi nhận 130 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2, đã điều trị khỏi 10 trường hợp, hiện đang cách ly điều trị 120 trường hợp. Trong đó, liên quan đến chùm lây nhiễm ở Công ty Thủy sản Tấn Khởi thuộc thị xã Giá Rai có 30 người dân ở huyện Đông Hải dương tính, hiện huyện đang tập trung quyết liệt cho công tác rà soát, sàng lọc, truy vết, cách ly, điều trị và giám sát chặt chẽ đối với các trường hợp có liên quan đến những đối tượng F0 này.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều và đại diện Sở, Ngành tỉnh xác định nguyên nhân làm bùng phát dịch là do khâu giám sát dịch tể, sàng lọc định kỳ ở Công ty Thủy sản Tấn Khởi không thực hiện theo quy định, khiến dịch bệnh có cơ hội lây lan; đồng thời, một bộ phận không nhỏ người dân còn lơ là, thiếu ý thức phòng, chống dịch bệnh nên đã làm cho dịch bệnh có cơ hội bùng phát nhanh.

Đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo trong thời gian tới, đồng chí Lữ Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu yêu cầu huyện Đông Hải tiếp tục tăng cường rà soát các điều kiện phòng, chống dịch ở các Công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện, nếu nơi nào không đảm bảo công tác phòng dịch thì không cho hoạt động. Quản lý chặt chẽ số lượng tài xế vận chuyển hàng hóa ra, vào địa bàn, phải có lịch trình, nguồn gốc phương tiện và bản thân tài xế để thuận tiện trong công tác truy vết. Nắm lại số lượng công nhân làm việc tại các Công ty, xí nghiệp để quản lý chặt, làm cơ sở để xử lý khi có dịch bệnh xảy ra; rà soát tỷ lệ công nhân đã được tiêm vacine để có hướng ưu tiên trong thời gian tới. Tiếp tục thực hiện test sàng lọc tại cộng đồng. Đồng thời, quản lý thật chặt số người cho cách ly tại nhà, nhất là số người F1, những trường hợp không đảm bảo phải đưa vào cách ly tập trung. Tăng cường tuyên truyền, nhắc nhỡ người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Kiểm soát chặt chẽ lượng tàu thuyền ra, vào địa bàn, không để phát sinh nguồn lây. Trước áp lực số người từ các nơi đổ về địa phương, huyện phải tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế thấp nhất việc phát sinh tội phạm và tai nạn giao thông trong thời gian tới. Riêng đối với việc học của các em học sinh, tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp tục cho tạm dừng đến khi tình hình được đảm bảo, an toàn mới cho các em học sinh đi học trở lại./.

Số lượt xem: 254

Th: Quốc Quý

Tin đã đưa
 
Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com