null Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu kiểm tra công tác tuyển quân và giao nhận quân tại huyện Đông Hải

An ninh - Quốc phòng
Thứ sáu, 03/02/2023, 22:13
Màu chữ Cỡ chữ
Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu kiểm tra công tác tuyển quân và giao nhận quân tại huyện Đông Hải

Nhằm nắm tình hình công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023 và có hướng chỉ đạo trong thời gian tới. Sáng ngày 03/02/2023, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy - Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tuyển quân và giao quân tại huyện Đông Hải. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Thanh Mến - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Chủ tịch UBND huyện - Trần Tuấn Kiệt, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

Đợt tuyển quân năm 2023, huyện Đông Hải được giao chỉ tiêu 197 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia công an Nhân dân; trong đó, 36 thanh niên tham gia Công an nhân dân. Qua xét chọn, có 352 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ. Theo báo cáo Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chất lượng sức khỏe và trình độ văn hóa đợt tuyển quân năm nay đều cao hơn so với những năm trước. Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thanh niên trong độ tuổi và gia đình nâng cao hiểu biết; nhận thức trách nhiệm đối với thực hiện nghĩa vụ quân sự, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện còn làm tốt công tác hậu phương quân đội. Một số khó khăn trong công tác tuyển quân được Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, thị trấn thường gặp là còn một số thanh niên, gia đình cố ý chống trốn nghĩa vụ quân sự, hoặc gia đình phát sinh những vụ việc bất trắc xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, huyện đã phát lệnh nhập ngũ đến 314 thanh niên; trong đó có 39 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân. Như vậy, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn công tác tuyển quân năm nay đã cơ bản đã hoàn thành và sẵn sàng lễ giao nhận quân vào ngày 09/02/2023 tới đây.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy - Lữ Văn Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra công tác tuyển quân và giao quân

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy - Lữ Văn Hùng đề nghị huyện Đông Hải cần nắm sát hơn tình hình, số lượng thanh niên và xem xét để kêu gọi, tuyển chọn công dân đúng quy định, đảm bảo công bằng, khách quan. Việc kiểm tra sức khỏe phải đảm bảo yêu cầu và đạt chất lượng thanh niên theo quy định. Chuẩn bị phương tiện đưa quân từ xã, thị trấn về điểm giao nhận quân của huyện đảm bảo an toàn tuyệt đối. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Buổi lễ giao nhận quân phải được tổ chức chặt chẽ, nhanh gọn, đúng quy định. Tổ chức ăn uống đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho thanh niên. Cần chuẩn bị thức ăn, nước uống, hậu cần trong suốt thời gian tập hợp thanh niên và đưa quân đến đơn vị. Làm tốt công tác hậu phương quân đội và phải quan tâm sát sâu những gia đình khó khăn để có sự hỗ trợ đúng mức giúp cho thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ. Lãnh đạo huyện và mốt số đoàn thể phải trực tiếp đi giao quân cùng với cơ quan quân sự để gặp gỡ và gửi gắm con em tân binh đến các đơn vị nhận quân, đặc biệt là phối hợp thực hiện tốt buổi truyền hình trực tiếp lễ giao nhận quân năm 2023.

Để kịp thời động viên gia đình và thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của địa phương, đoàn công tác của Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm hỏi và tặng quà cho một số gia đình và thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 tại xã Điền Hải./.

Số lượt xem: 188

Th. Phan Xuyên

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com