null Bí thư Huyện ủy Đông Hải kiểm tra công tác xây dựng giao thông nông thôn tại xã Long Điền Tây

Kinh tế - chính trị
Thứ năm, 09/09/2021, 16:51
Màu chữ Cỡ chữ
Bí thư Huyện ủy Đông Hải kiểm tra công tác xây dựng giao thông nông thôn tại xã Long Điền Tây

Chiều 8/9/2021, Ông Trần Thanh Mến, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Đông Hải cùng lãnh đạo UBND huyện đến kiểm tra công tác giao thông nông thôn tại xã Long Điền Tây. Trong đó, nội dung trọng tâm là công tác thực hiện đấu nối tuyến đường Hộ Phòng - Gành Hào đến khu vực Vườn chim Lập Điền nhằm khai thác tiềm năng phát triển du lịch địa phương.

Ông Trần Thanh Mến, Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác xây dựng giao thông nông thôn tại xã Long Điền Tây

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển du lịch, huyện Đông Hải đã triển khai đầu tư 02 tuyến đường là Kinh Chùa và Kinh Ngang đến Vườn Chim Lập Điền với tổng chiều dài 4.600m. Hai tuyến đường này được đấu nối trực tiếp với tuyến đường Gành Hào - Hộ Phòng, tạo điều kiện thuận lợi cho khách đến tham quan và thúc đẩy phát triển du lịch tại khu vực tiềm năng. Đến thời điểm này đơn vị thi công đã thực hiện được tổng chiều dài là 2.500m, phần còn lại đang được chuẩn bị thi công sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch covid 19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Trần Thanh Mến - Bí thư Huyện ủy Đông Hải đánh giá cao chất lượng thi công công trình và yêu cầu đơn vị thi công tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện, sớm hoàn thành 02 tuyến đường này để đưa vào sử dụng; đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trồng cây xanh để tạp cảnh quang môi trường xanh - sạch - đẹp, tạo ấn tượng cho người đến tham quan, du lịch.

Được biết, sau khi hoàn thành 02 tuyến đường này, huyện Đông Hải sẽ tiến hành liên kết với một số công ty du lịch mở tuyến tham quan cho khu du lịch sinh thái Vườn chim Lập Điền và các địa điểm tiềm năng của huyện. Riêng đối với khu vực vườn chim, huyện sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để khai thác tiềm năng, thế mạnh du lịch, góp phần tạo công ăn việc làm và sinh kế cho bà con Nhân dân địa phương./.

Số lượt xem: 115

Th: Quốc Quý

 
Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com