null Bí thư Huyện ủy Đông Hải kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Định Thành

Thông tin dịch covid 19
Thứ sáu, 19/11/2021, 19:22
Màu chữ Cỡ chữ
Bí thư Huyện ủy Đông Hải kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Định Thành

Sáng ngày 18 tháng 11 năm 2021, Bí thư Huyện ủy Đông Hải Trần Thanh Mến đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Định Thành.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Định Thành, mặc dù triển khai đồng bộ và nhiều giải pháp quyết liệt nhưng đến thời điểm này trên địa bàn xã đã ghi nhận 36 ca dương tính với SASR-COV-2 trong cộng đồng, đặc biệt ngày 17/11 qua test nhanh định kỳ tại Công ty Hồ Ngọc Loan đã phát hiện 11 công nhân của công ty này dương tính SASR-COV-2. Tuy nhiên, xã đã kịp thời truy vết các đối tượng F1, F2 để thực hiện các biện pháp cách ly và theo dõi sức khỏe theo quy định.

Về công tác tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, tính đến nay toàn xã đã tiêm mũi 1 được hơn 7 ngàn liều, đạt 99,51%, mũi 2 gần 5 ngàn 300 liều đạt 74,94% và mũi 1 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi gần 700 liều. Thời gian tới, xã tiếp tục chỉ đạo và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống Covid-19, hạn chế việc lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Bí thư Huyện ủy Đông Hải Trần Thanh Mến kiểm tra công tác tiêm  vắc xin tại xã Định Thành

          Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Bí thư Huyện ủy Đông Hải Trần Thanh Mến ghi nhận những nổ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của xã Định Thành trong thời gian qua. Đồng thời, cho rằng dự báo tình hình dịch bệnh trong thời gian tới còn diễn biến hết sức phức tạp. Do đó, đề nghị xã không được chủ quan, lơ là mà phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh; trong đó đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vaccine cho người dân tiến đến bao phủ vaccine cho toàn thể người dân trong xã; tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng dịch, không được chủ quan, lơ là mặc dù đã được tiêm 2 mũi vaccine, nhất là thực hiện tốt khuyến cao 5K của Bộ y tế; thường xuyên, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thủy sản trên địa bàn xã. Song song với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, xã cũng cần quan tâm đến phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống của người dân./.  

Số lượt xem: 95

Th. Phan Xuyên

 
Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com