null Bí thư Huyện ủy Đông Hải khảo sát tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2022

Thứ năm, 16/06/2022, 14:47

Nhằm để nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2022. Qua đó, có biện pháp chỉ đạo kịp thời để giúp cho các xã, thị trấn thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị năm 2022, góp phần cùng Đảng bộ huyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong năm 2022 đề ra. Ngày 15 tháng 6 năm 2022, đoàn công tác huyện Đông Hải do ông Trần Thanh Mến, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Đông Hải làm trưởng đoàn đã tiếp tục có buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Long Điền Đông và Điền Hải để khảo sát tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2022. Cùng tham dự có ông Tô Minh Đương, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải.

Theo báo cáo tại các buổi làm việc của xã Long Điền Đông và xã Điền Hải, trong 6 tháng qua 02 xã đã thực hiện khá tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Về phát triển kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định và phát triển, nổi bật như: xã Long Điền Đông tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản 18 ngàn tấn, đạt 40%; tổng thu ngân sách nhà nước hơn 700 triệu đồng, đạt gần 55%; giới thiệu, giải quyết việc làm hơn 700 lao động, đạt 111,9%; tỷ lệ hộ dùng nước sạch chiếm tỷ lệ 124%; nợ quá hạn của ngân hàng chính sách xã hội chiếm tỷ lệ 3,04%. Xã Điền Hải tổng sản lượng đánh bắt và nuôi trồng thủy sản gần 7 ngàn tấn, đạt 49%, tăng 12% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách nhà nước hơn 1,1 tỷ đồng, đạt 42% chỉ tiêu trên giao; nợ quá hạn của ngân hàng chính sách xã hội chiếm tỷ lệ 1,45%, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vận động quần chúng đã được 02 xã quan tâm thực hiện tốt như: thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của cấp trên bằng kế hoạch để triển khai thực hiện. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được Đảng bộ xã Long Điền Đông và Điền Hải quan tâm thục hiện và đạt nhiều kết quả tích cực.

Ông Trần Thanh Mến, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Đông Hải phát biểu chỉ đạo tại buổi khảo sát ở xã Long Điền Đông

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thanh Mến - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Đông Hải ghi nhận kết quả đạt được của xã Long Điền Đông và Điền Hải trong 6 tháng đầu năm 2022. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới Đảng ủy 02 xã cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra trong năm 2022; lãnh đạo xã cần phải gần dân, sát dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân, nhất là chăm cho cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; quan tâm quản lý chặt chẽ đất công do địa phương quản lý, công tác hòa giải ở cơ sở, giải quyết các yêu cầu, khiếu nại, tố cáo của người dân; xử lý nghiêm các trường hợp nuôi tôm siêu thâm canh xả thải gây ô nhiễm môi trường; đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân đạt chỉ tiêu đề ra; triển khai thực hiện tốt việc cụ thể hóa các Nghị quyết của các cấp; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và bố trí cán bộ phải đúng vị trí và sở trường công tác./.

Th: Phan Xuyên