null Báo Dân Trí giúp đỡ 02 trường hợp khó khăn

Văn hóa – Xã hội
Thứ sáu, 18/11/2022, 14:45
Màu chữ Cỡ chữ
Báo Dân Trí giúp đỡ 02 trường hợp khó khăn

Chiều 17/11/2022, đại diện Báo Dân Trí đến thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải để trao tiền giúp đỡ của bạn đọc cho 02 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền trên 140 triệu đồng.

Đại diện Báo Dân Trí và chính quyền địa phương trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Trương Thị Tuyền

Hoàn cảnh thứ nhất là bà Trương Thị Tuyền, ngụ ấp 2, thị trấn Gành Hào. Bản thân bà Tuyền không có nghề nghiệp ổn định, mắc bệnh bứu tim; cách đây không lâu, chồng bà Tuyền chết vì bị tai nạn lao động, bỏ lại 02 đứa con nhỏ đang trong lứa tuổi học hành. Do không có nghề nghiệp ổn định nên việc lo cho cái ăn đã khó, việc học hành của các con lại càng khó khăn hơn. Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình, Hội Chữ Thập đỏ huyện Đông Hải đã kết nối với chương trình nhân ái của Báo Dân Trí để kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ. Sau khi bài viết được đăng trên chuyên mục Nhân ái của Báo vào ngày 12/10/2022, đến ngày 15/11 bạn đọc đã gởi tiền giúp đỡ gia đình bà Tuyền được trên 84 triệu 600 ngàn đồng. Qua đó, đại diện Báo Dân Trí đã trao trực tiếp số tiền trên cho gia đình và cùng với chính quyền địa phương chọn phương án gởi tiết kiệm để sinh lãi, tạo điều kiện cho gia đình bà Tuyền giảm bớt gánh nặng, giúp các cháu được học hành tốt hơn.

Ngay sau khi trao tiền cho gia đình bà Trương Thị Tuyền, đại diện Báo Dân Trí, Hội Chữ Thập đỏ huyện và chính quyền địa phương tiếp tục đến trao số tiền trên 57 triệu đồng cho gia đình bà Đỗ Thị Hậu, ngụ ấp 1, thị trấn Gành Hào; đây là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do bệnh tật và nhà sập nhưng không có tiền xây cất lại.

Thông qua việc hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, đại diện lãnh đạo thị trấn Gành Hào gởi lời cảm ơn đến Báo Dân Trí đã có những nghĩa cử cao đẹp hướng đến người dân của thị trấn. Mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện được bạn đọc Báo Dân Trí hỗ trợ, giúp đỡ, góp phần cho địa phương làm tốt hơn đối với công tác an sinh xã hội./.

Số lượt xem: 34

Th. Quốc Qúy

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com