null Bàn giao nhà tình nghĩa cho đối tượng hoạt động kháng chiến

Văn hóa – Xã hội
Thứ ba, 12/07/2022, 19:12
Màu chữ Cỡ chữ
Bàn giao nhà tình nghĩa cho đối tượng hoạt động kháng chiến

Gắn liền với các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa trong tháng 7 năm 2022, chiều 11/7/2022 lãnh đạo UBND huyện Đông Hải phối hợp với đơn vị tài trợ tổ chức nghiệm thu và bàn giao căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trương Phú Lít ở ấp Cây Thẻ, xã Định Thành.

Toàn cảnh căn nhà của ông Trương Phú Lít

Ông Trương Phú Lít là đối tượng tham gia hoạt động kháng chiến chống Mỹ cứu nước, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng nhì. Do điều kiện kinh tế khó khăn và tuổi cao nên gia đình ông không đủ kinh phí để xây cất nhà mới. Qua cuộc vận động, UBND huyện đã vận động Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết tỉnh Bạc Liêu hỗ trợ số tiền là 50 triệu đồng cho gia đình xây dựng nhà.

Căn nhà của ông Lít được xây dựng theo quy cách nhà tình nghĩa với chiều dài 14m, rộng 5,5m, vách nhà bằng bê tông, mái lợp tol… tổng kinh phí xây dựng là 150 triệu đồng; trong đó, người dân địa phương và thân nhân gia đình đóng góp hỗ trợ thêm 100 triệu đồng.

Tại buổi lễ bàn giao, chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ đã trao quyết định nghiệm thu nhà và tặng nhiều phần quà chúc mừng gia đình có được căn nhà mới. Đồng thời, động viên gia đình tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, quan tâm giáo dục con cháu trở thành những công dân tốt, những người có ích cho xã hội./.

Số lượt xem: 48

Th. Quốc Qúy

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com