null BÀN GIAO MÁI ẤM DA CAM TẠI XÃ LONG ĐIỀN ĐÔNG

Thứ tư, 30/06/2021, 15:42
BÀN GIAO MÁI ẤM DA CAM TẠI XÃ LONG ĐIỀN ĐÔNG

Sáng 30/6/2021, Hội Nạn nhân Chất độc Da cam/dioxin tỉnh Bạc Liêu phối hợp với huyện Đông Hải và xã Long Điền Đông tổ chức lễ nghiệm thu và bàn giao mái ấm da cam cho gia đình anh Nguyễn Hoàng Tính, sinh năm 1978, ngụ ấp Bửu Đông, xã Long Điền Đông.

Anh Nguyễn Hoàng Tính là người nhiễm chất độc da cam từ nguồn gen của cha, khi ông tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mặc dù là nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin, bị ảnh hưởng nhiều di chứng như: không có răng, da khó bài tiết mồ hôi và một số di chứng khác nhưng anh vẫn chí thú làm ăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Do hoàn cảnh xuất thân nghèo khó nên nhiều năm qua gia đình anh chưa thể tích lũy đủ tiền để xây cất nhà mới, phải ở trong căn nhà lá ộp ẹp, xuống cấp. Xét hoàn cảnh khó khăn của gia đình và nghị lực của anh Tính nên Hội Nạn nhân Chất độc Da cam/dioxin tỉnh, huyện lập hồ sơ kêu gọi kinh phí hỗ trợ và nhận được sự giúp đỡ từ Công ty Xổ số Kiến thiết tỉnh Bạc Liêu.

Hình ảnh 1. Tiến hành bàn giao nhà cho gia đình anh Tính

Sau thời gian triển khai xây dựng khoảng 01 tháng, đến nay căn nhà đã hoàn thành với tổng diện tích là 65m2; trong đó, chiều rộng 5m, dài 13m, mặt tiền, vách thiết, mái lợp tol. Tổng kinh phí xây dựng là 67 triệu đồng, do Công ty Xổ số Kiến thiết tỉnh Bạc Liêu hỗ trợ 40 triệu đồng, quỹ Hội Nạn nhân Chất độc Da cam/ Dioxin hỗ trợ 10 triệu đồng, số tiền còn lại được trích từ tiền tiết kiệm của gia đình.

Hình ảnh 2. Đại diện lãnh đạo địa phương trao quyết định bàn giao

Tại buổi lễ nghiệm thu và bàn giao nhà, bà Võ Thị Hồng Thoại - Chủ tịch Hội Nạn nhân Chất độc Da cam/dioxin tỉnh Bạc Liêu gởi lời chúc mừng đến gia đình anh Tính khi được sống trong căn nhà mới, đáp ứng mong mõi của gia đình bấy lâu nay. Thông qua việc nghiệm thu căn nhà mới, bà Võ Thị Hồng Thoại cũng mong muốn từng thành viên trong gia đình tiếp tục phấn đấu làm ăn để nâng cao thu nhập, vươn lên có cuộc sống khắm khá hơn. Đồng thời, kêu gọi chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, giúp đỡ các gia đình có nạn nhân nhiễm chất độc Da cam/ dioxin nhằm xoa dịu nỗi đau da cam./.

Thực hiện: Quốc Quý