null Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy tại các điểm chợ, khu dân cư

Thứ năm, 15/07/2021, 11:14

Thực hiện cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện, sáng ngày 13/7/2021 Đội Cảnh sát phòng, cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Đông Hải phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Điện lực Đông Hải, Đài truyền thanh huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và Ban Quản lý chợ tổ chức tuyên truyền, kiểm tra công tác PCCC tại các điểm chợ, khu dân cư trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc, lực lượng chức năng đã phát trên 500 tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn lực lượng PCCC ở cơ sở, các tiểu thương và người dân sinh sống xung quanh khu vực chợ, khu dân cư cách sắp xếp hàng hóa, sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt, chất dễ cháy, nổ, thiết bị có khả năng sinh lửa, sinh nhiệt và biện pháp xử lý khi xảy ra cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn, cứu hộ, cứu nạn và cách sử dụng phương tiện chữa cháy thông dụng; vận động các hộ gia đình tự giác dỡ bỏ các bộ phận cơi nới, lều lán bằng các vật liệu dễ cháy sát nhau hoặc thay thế bằng vật liệu khó cháy hoặc không cháy... qua đó, cho 40 cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ gia đình ký cam kết bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Ngành điện kiểm tra công tơ điện

Với phương châm “phòng cháy hơn chữa cháy”, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng thì sự chủ động, ý thức phòng cháy, chữa cháy của người dân luôn là điều rất cần thiết để đảm bảo tính mạng, tài sản của bản thân và những người xung quanh. Để đảm bảo an toàn phòng,chống cháy, nổ tại các điểm chợ, khu dân cư trong thời gian tới, lực lượng chức năng đề nghị các tiểu thương và người dân sinh sống xung quanh khu vực chợ, khu dân cư thực hiện nghiêm các biện pháp như: Không đốt vàng mã trong chợ; không kinh doanh, tàng trữ, sử dụng các loại hàng đặc biệt nguy hiểm về cháy, nổ như xăng, dầu, hóa chất dễ cháy khác ở trong chợ; không bày bán, để hàng hóa lấn chiếm diện tích công cộng, nhất là trên các đường đi lại, đường thoát nạn, cửa ra vào, cửa thoát nạn; không xếp hàng hóa sát với nguồn nhiệt có khả năng gây ra cháy (bóng đèn, lò sưởi, bàn là, bếp…); trang bị đầy đủ các phương tiện chữa cháy tại chỗ, đặt đúng nơi quy định./.

Th: Văn Tài