null Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Đông Hải lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ sáu, 22/10/2021, 15:34
Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Đông Hải lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 22 tháng 10, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Đông Hải đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội có bà Phan Thị Sang, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh; ông Huỳnh Văn Thẳng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và 145 đại biểu chính thức đại diện cho 32 ngàn 470 hội viên trong toàn huyện.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đông Hải đã tích cực triển khai có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động của Hội như: phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” cùng với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đặc biệt là thực hiện đạt và vượt 8 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội lần thứ XII đề ra. Nổi bật như: Hội Phụ nữ các cấp đã vận động hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 56 Mái ấm tình thương cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, trao tặng 332 suất học bổng cho học sinh nghèo với 4,7 tỷ đồng; duy trì 212 tổ hùn vốn - tiết kiệm với gần 3.670 thành viênsố tiền tiết kiệm hơn 3,6 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này, đã giúp cho hơn 3.520 chị em hoàn cảnh khó khăn có điều kiện làm ăn, tăng thu nhập cho gia đình. Trong nhiệm kỳ, có 1.655 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo, phát triển 20 ngàn hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn huyện lên gần 32.470 hội viên.

Với chủ đề Đại hội là “Tự tin - Đoàn Kết - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cho nhiệm kỳ 2021 - 2026, trong đó có nhiều chỉ tiêu cụ thể như: vận động hỗ trợ xây dựng sửa chữa 55 căn Mái ấm tình thương, trao tặng 165 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, có 100% cán bộ, Hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn được Hội giúp đỡ; phối hợp tư vấn, giới thiệu việc làm cho 3.000 lao động nữ và đào tạo nghề cho 1.250 lao động nữ; tỷ lệ thu hút hội viên đạt ít nhất 80% trong tổng số phụ nữ từ 18 tuổi trở lên,…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 21 đồng chí; bầu  đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên là 27 đại biểu. Bà Trần Hồng Thắm tái đắc cử chức Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Đông Hải, khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Huỳnh Văn Thẳng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành khóa mới

Bà Phan Thị Sang, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh tặng hoa chúc mừng đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, bà Phan Thị Sang, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh và ông Huỳnh Văn Thẳng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đánh giá cao kết quả công tác Hội và phong trào Phụ nữ huyện Đông Hải nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ trong huyện cần phải thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Hội gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của hội viên, phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hội cần lựa chọn các công trình, phần việc có tính đổi mới, sáng tạo đem lại lợi ích thiết thực, bền vững cho hội viên, phụ nữ và cộng đồng. Triển khai có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ. Cùng với đó, tập trung củng cố tổ chức Hội, nâng cao chất lượng hoạt động của chi, tổ phụ nữ, đa dạng hóa các hình thức tập hợp thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội.

Ông Nguyễn Văn Sáng - Phó Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho cá nhân có thành tích tốt trong công tác Hội và phong trào Phụ nữ nhiệm kỳ 2016 - 2021

Dịp này, có 15 tập thể và 21 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đã có thành tích tốt trong công tác Hội và phong trào Phụ nữ nhiệm kỳ qua. Đồng thời, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã trao hỗ trợ 01 Mái ấm tình thương trị giá 50 triệu đồng cho hội viên phụ nữ khó khăn trên địa bàn huyện./.

Th: Phan Xuyên