null Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Đông Hải lần thứ VII

Thứ sáu, 13/05/2022, 10:50
Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Đông Hải lần thứ VII

Sáng ngày 12/5/2022, Hội Cựu chiến binh huyện Đông Hải đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Cựu chiến binh huyện, lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là đơn vị được Hội Cựu chiến binh tỉnh chọn làm điểm chỉ đạo rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức Đại hội cấp huyện trong toàn tỉnh. Đến dự có lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đại tá, Đinh Hoàng Thơm - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; lãnh đạo Hội Cựu chiến binh các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; đồng chí Huỳnh Văn Thẳng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy 100 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 2.700 hội viên trong huyện.

05 năm qua, với sự lãnh đạo sâu sát của các cấp Hội cùng với sự đồng thuận của cán bộ, hội viên trong huyện nên việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện khóa VI đạt nhiều kết quả khá phấn khởi. Công tác Hội có sự đổi mới, linh hoạt trong cách thức hoạt động, nhạy bén trong mọi tình huống đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, đặc biệt là Hội đã thực hiện đạt và vượt 12 chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết Đại hội đề ra. Nổi bật như: vận động xây dựng 35 căn nhà đồng đội cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, tổng trị giá hơn 01 tỷ đồng; vận động quỹ hùn vốn 2 tỷ 334 triệu đồng; trong nhiệm kỳ qua các cấp Hội trong huyện đã xóa được 152 hộ nghèo; kết nạp mới 333 hội viên, nâng tổng số hiện có hơn 2.700 hội viên. Bên cạnh đó, các cấp Hội trong huyện còn tích cực thực hiện có hiệu quả các công trình, phần việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào xây dựng nông thôn mới và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19,…

Hội Cựu chiến binh huyện Đông Hải đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027 là: vận động kết nạp 85% đối tượng đủ tiêu chuẩn, đủ điều kiện vào Hội, đến cuối nhiệm kỳ tổng số hội viên tăng 10%, cơ bản không còn hộ CCB nghèo theo tiêu chí đa chiều, vận động xây dựng mới hoặc sửa chữa từ 02 căn nhà đồng đội trở lên, mỗi căn trị giá 35 - 50 triệu đồng. 100% hội viên CCB, Cựu quân nhân còn trong độ tuổi lao động, có sức khỏe có nhu cầu được tư vấn, hướng dẫn, giúp đỡ để có cơ hội tìm việc làm trong và ngoài tỉnh. Nâng cao hiệu quả, chất lượng tín dụng ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội và giảm tỷ lệ nợ quá hạn dưới 1%. Thành lập 01 Câu lạc bộ Cựu chiến binh - Cựu quân nhân sản xuất, kinh doanh cấp huyện. Hội CCB xã, thị trấn xây dựng ít nhất 01 tổ đoàn kết Cựu chiến binh - Cựu quân nhân sản xuất, kinh doanh giỏi.

Ban chấp hành khóa mới và đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên ra mắt và hứa hẹn

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 17 đồng chí. Đồng chí Võ Thành Đô, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Đông Hải khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Cũng tại Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh gồm 36 đồng chí chính thức và 02 dự khuyết.

Cũng nhân dịp này, có 6 tập thể và 24 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Đông Hải đã trao tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2017-2022./.

Th: Phan Xuyên