null Đại hội Đại biểu Hội cựu Thanh niên xung phong huyện Đông Hải lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ tư, 24/11/2021, 17:30

Sáng ngày 24/11/2021, tại Hội trường II - Ủy ban nhân dân huyện Đông Hải, Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Đông Hải tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự Đại hội có đồng chí Lê Văn Nhỏ - Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh; đồng chí Thái Minh Diễn - Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh; đồng chí Nguyễn Hồng Cẩm - Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan ban, ngành huyện và 29/35 đại biểu được triệu tập về dự Đại hội.

Toàn cảnh Đại Hội

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, phát huy truyền thống, phẩm chất hào hùng của lực lượng TNXP, Hội cựu TNXP huyện Đông Hải thực hiện đi đầu trong nhiều phong trào do Đảng và Nhà nước phát động. Thực hiện cuộc vận động nêu gương sáng theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cán bộ, hội viên Hội Cựu TNXP huyện đã gương mẫu, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Nhiều hội viên tích cực hiến đất làm đường giao thông nông thôn xây dựng NTM, năng động sáng tạo xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả, làm giàu cho gia đình, cho địa phương và trợ giúp đồng đội. Các hoạt động “nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa” cũng được Hội thường xuyên tổ chức. Hội đã vận động hỗ trợ xây dựng 6 căn nhà đồng đội cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị là 270 triệu đồng, hỗ trợ sửa chữa 01 căn nhà bị hư hỏng, xuống cấp với số tiền 30 triệu đồng; thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ lẫn nhau khi có hội viên gặp khó khăn, bệnh tật; đặc biệt, trong nhiệm kỳ 2016 - 2021 có 03 hội viên mắc bệnh hiểm nghèo được hỗ trợ điều trị bệnh với số tiền là 430 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Hồng Cẩm - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Nguyễn Hồng Cẩm - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những thành tích Hội Cựu TNXP huyện đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời đề nghị, trong thời gian tới Hội cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước tới hội viên và Nhân dân. Quan tâm chăm lo xây dựng và củng cố tổ chức Hội vững mạnh, đảm bảo vai trò, chức năng là tổ chức đại diện cho lực lượng cựu TNXP. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo, giúp đỡ hội viên xóa đói giảm nghèo. Phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt chính sách ưu đãi với người có công. Tạo điều kiện hỗ trợ về vật chất, tinh thần giúp hội viên Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Ban Chấp hành khóa III ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa III gồm 07 đồng chí, Đồng chí Phan Thanh Phong được bầu tái cử giữ chức Chủ tịch, đồng chí Trần Hữu Nhiệm được bầu ứng cử giữ chức Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đồng chí Lê Văn Nhỏ - Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh trao giấy khen cho cá nhân

Đồng chí Nguyễn Hồng Cẩm - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, Hội Cựu TNXP tỉnh Bạc Liêu, UBND huyện, Hội Cựu TNXP huyện đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

Th. Thanh Ngoan