null Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tiếp xúc cử tri huyện Đông Hải

Kinh tế - chính trị
Thứ năm, 18/11/2021, 08:57
Màu chữ Cỡ chữ
Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tiếp xúc cử tri huyện Đông Hải

Sáng ngày 17 tháng 11 năm 2021, tại Hội trường UBND tỉnh diễn ra Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV và tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm 2021 của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện với cử tri huyện Đông Hải. Tổ ĐBQH tỉnh có đại biểu Nguyễn Huy Thái - Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH, Đại biểu Trần Thị Hoa Ry - Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, đại biểu Lê Thị Ngọc Linh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. HĐND tỉnh có ông Bùi Tấn Bảy- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đại biểu. Cùng dự có bà Cao Xuân Thu Vân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Dự tại điểm cầu huyện Đông Hải có ông Trần Thanh Mến - Chủ tịch HĐND, Bí thư Huyện ủy và ông Tô Minh Đương - Chủ tịch UBND huyện và 11 điểm cầu tại các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, Đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, HĐND tỉnh, huyện thông báo với bà con cử tri trong huyện tình hình phát triển kinh tế - xã hội và thông qua chương trình nghị sự của kỳ họp thứ tư - kỳ họp cuối năm 2021 của HĐND 2 cấp. Theo đó, kỳ họp HĐND tỉnh dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 8 - 10 tháng 12 với nhiều nội dung quan trọng liên quan đến sự phát triển của huyện và HĐND huyện cũng sẽ dự kiến diễn ra trong 02 ngày 21 và 22 tháng 12. Kỳ họp này thông qua 7 Nghị quyết quan trọng.

Sau khi nghe Đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, HĐND tỉnh, huyện thông báo với bà con cử tri trong huyện tình hình phát triển kinh tế - xã hội và thông qua chương trình nghị sự của kỳ họp thứ tư - kỳ họp cuối năm 2021 của HĐND 2 cấp. Cử tri huyện Đông Hải đề xuất Đảng, Nhà nước chú trọng quan tâm chỉ đạo đội ngũ khoa học trong nghiên cứu vaccine ngừa Covid - 19, điều trị Covid - 19 hiệu quả. Quan tâm xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn để giúp cho việc đi lại, giao thương của người dân được thuận lợi, an toàn, đặc biệt cần đầu tư xây dựng cầu Vàm Xáng. Xử lý triệt để các đối tượng dùng kích điện khai thác tận diệt nguồn lợi thủy, hải sản. Ngành điện và các đơn vị viễn thông có giải pháp thu gọn những đường dây chằng chịt để đảm bảo mỹ quan và việc xây dựng của người dân. Cần có biện pháp xử lý mạnh tay đối với những trường hợp xả thải ra kênh, sông ảnh hưởng đến việc nuôi tôm của người dân, nhất là cần phải có chế tài xử lý nghiêm các trường hợp nuôi tôm siêu thâm canh ứng dụng công nghệ cao xả thải gây ô nhiễm môi trường.

Cử tri cũng kiến nghị tăng cường cơ số thuốc cho trạm y tế xã để đảm bảo công tác điều trị bệnh cho người dân. Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét nâng mức hỗ trợ kinh phí để đảm bảo hoạt động đối với một số chức danh của ấp. Tình trạng thanh thiếu niên sử dụng ma túy khá nhiều và sau thời gian cai nghiện tập trung về địa phương ít lâu tái nghiện, tỷ lệ tái nghiện rất cao. Vì vậy, Nhà nước cần có giải pháp quản lý chặt chẽ đối tượng sau cai nghiện để tránh tái nghiện. Cần quan tâm hỗ trợ kinh phí cho các Tổ Covid cộng đồng, lực lượng tình nguyện viên phòng, chống dịch. Vì đã qua, các lực lượng này có vai trò quan trọng trong phòng, chống dịch và công việc khá vất vả. Cử tri mong muốn nhà nước xem xét hỗ trợ trang thiết bị học trực tuyến cho các em học xinh nghèo.

Ông Tô Minh Đương, Chủ tịch UBND huyện trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri

Tại hội nghị, Đại biểu Quốc hội, đại diện lãnh đạo địa phương, một số sở, ngành đã trao đổi, làm rõ một số nội dung cử tri đặt ra tại buổi tiếp xúc. Đồng thời ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đề xuất, kiến nghị của cử tri đặt ra để phản ánh đến cơ quan có thẩm quyền và kiến nghị, trình Quốc hội nghiên cứu, xem xét./.

Số lượt xem: 102

Th: Phan Xuyên

 
Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com