null Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc hơn 80 cử tri xã Long Điền

Kinh tế - chính trị
Thứ năm, 23/06/2022, 08:45
Màu chữ Cỡ chữ
Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc hơn 80 cử tri xã Long Điền

Chiều 22/6/2022 Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện trúng cử trên địa bàn xã Long Điền gặp gỡ, tiếp xúc gần 80 bà con cử tri trước kỳ họp giữa năm 2022 nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng để chuyển đến các ngành chức năng xem xét giải quyết các vấn đề bức xúc, vấn đề được xã hội quan tâm.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Long Điền

Tại Hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông qua đề cương tiếp xúc cử tri; cung cấp thông tin về thời gian, địa điểm tổ chức kỳ họp giữa năm và các nội dung Nghị quyết sẽ được thông qua tại kỳ họp. Đồng thời, báo cáo khái quát tiến trình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và những chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội địa phương trong thời gian tới. Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh, huyện báo cáo, nhiều cử tri xã Long Điền vui mừng trước những chuyển biến mới trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương và sự phục hồi mạnh mẽ sau đợt ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19. Tin tưởng trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền các cấp sẽ tiếp tục có những cơ chế, chính sách lãnh đạo, chỉ đạo phát triển bền vững tỉnh nhà.

Nhân buổi tiếp xúc, bà con cử tri cũng đề xuất nhiều ý kiến, kiến nghị để gửi gắm đại biểu HĐND tỉnh, huyện chuyển đến kỳ họp HĐND giữa năm 2022 như: cử tri ấp Hòa 2 kiến nghị sớm kiểm tra, xử lý đối với cơ sở sản xuất nuôi tôm khép kín xả nước thải ra môi trường, gây ảnh hưởng hoạt động sản xuất người dân. Hiện nay, cơ chế định tuyến bảo hiểm y tế gây phiền hà cho người dân khi phải khám bệnh đột xuất ở những bệnh viện tuyến trên, cần có hướng điều chỉnh phù hợp hơn để người sử dụng bảo hiểm y tế được hưởng cơ chế chính sách của Đảng và Nhà nước. Cần sớm triển khai sửa chữa hoặc xây mới Trường THCS Trần Phú vì ngôi trường đã xuống cấp nhiều năm, không đáp ứng việc giảng dạy và học tập; Trường tiểu học Tôn Đức Thắng kiến nghị đầu tư thay thế hệ thống máy tính, thiết bị dạy học vì hiện nay các trang thiết bị này đã xuống cấp, không còn đáp ứng phục vụ công tác; cần có cơ chế giám sát việc đầu tư trang, thiết bị trường học để đảm bảo chất lượng phục vụ lâu dài…

Bà Nguyễn Hồng Cẩm - Phó Chủ tịch UBND huyện trả lời ý kiến cử tri

          Trên cơ sở ý kiến bà con cử tri đặt ra, đại diện chính quyền xã Long Điền, các ngành chức năng của huyện và UBND huyện trả lời cụ thể các vấn đề bà con cử tri đặt ra liên quan đến địa bàn cơ sở và cấp huyện. Riêng các vấn đề thuộc thẩm quyền cấp tỉnh và cấp trên, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận và hứa sẽ chuyển tải những vấn đề bà con cử tri đến các ngành chức năng và tại kỳ họp giữa năm xem xét giải quyết./.

Số lượt xem: 44

Th: Quốc Quý

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com