null Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Long Điền Đông A

Kinh tế - chính trị
Thứ tư, 22/06/2022, 13:48
Màu chữ Cỡ chữ
Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Long Điền Đông A

Sáng 22/6/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Hải tổ chức Hội nghị để đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc hơn 70 cô, bác cử tri ở xã Long Điền Đông A. Qua đó, đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông tin chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cô bác cử tri, chuyển đến các ngành chức năm xem xét giải quyết.

          Đại biểu HĐND tỉnh thông qua chương trình nghị sự trước cử tri

Tại Hội nghị, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện báo cáo khái quát quá trình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 và những cơ chế, chính sách phát triển địa phương trong thời gian tới. Thông qua đó, bà con cử tri xã Long Điền Đông A rất phấn khởi và thể hiện sự đồng tình đối với các cơ chế, chính sách phát triển kinh tế - xã hội và an sinh xã hội tại địa phương.

Cũng nhân Hội nghị tiếp xúc, bà con cử tri gởi gắm nhiều tâm tư, tình cảm thông qua việc đóng góp sáng kiến cho việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện. Đồng thời, nêu lên những bức xúc cần sớm được giải quyết như: cần có kế hoạch nạo vét tuyến Kênh Nhà Mồ vì hiện nay con kênh này không đáp ứng việc phục vụ sản xuất, rác thải ứ đọng gây ô nhiễm môi trường khiến diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại; việc xả thải liên tục của những hộ nuôi tôm siêu thâm canh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến những hộ nuôi khác, kiến nghị ngành chức năng có biện pháp xử lý nghiêm vấn đề này. Hiện nay, mức giá xăng, dầu tăng cao làm xáo trộn sinh hoạt, đời sống người dân, mong muốn các đại biểu kiến nghị về trên có cơ chế, chính sách trợ giá xăng dầu để người dân đỡ khổ hơn. Cần tăng cường thêm lực lượng Công an chính quy về cơ sở để làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh triệt phá các loại tội phạm. Sớm xây dựng Cầu Xóm Lung đi Cống Cái Cùng ở ấp 01 vì cây cầu này đã có đưa vào dự án xây dựng nhưng người dân phải chờ đợi quá lâu, tốn kém nhiều tiền khi phải qua lại bằng phà.

Cử tri bày tỏ tâm tư và đề xuất kiến nghị

          Trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận và hứa sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết. Riêng các ý kiến thuộc vấn đề của địa phương, đại diện lãnh đạo UBND xã và các ngành chức năng của huyện cũng trả lời sát đáng./.

Số lượt xem: 45

Th: Quốc Quý

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com