null Đông Hải: xã Long Điền Đông thăm, tặng quà, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách tiêu biểu

Văn hóa – Xã hội
Thứ tư, 13/07/2022, 20:42
Màu chữ Cỡ chữ
Đông Hải: xã Long Điền Đông thăm, tặng quà, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách tiêu biểu

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/71947-27/7/2022. Sáng ngày 12 tháng 7 năm 2022, UBND xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải đã thành lập đoàn đến thăm, tặng quà, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí tại nhà cho các đối tượng chính sách tiêu biểu trên địa bàn xã.

Tại nơi đến, lãnh đạo UBND xã Long Điền Đông đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các gia đình chính sách tiêu biểu trong xã. Đồng thời, trao tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt cho các gia đình chính sách tiêu biểu, toàn bộ các suất quà này do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đông Hải hỗ trợ. Bên cạnh đó, các Y, Bác sĩ của Trạm Y tế xã cũng đã tiến hành khám bệnh cho các gia đình chính sách như: đo huyết áp, tư vấn cách phòng bệnh, giữ gìn sức khỏe và cấp thuốc cho các đối tượng chính sách. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện được đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, lòng biết ơn sâu sắc của chính quyền địa phương đối với lớp người đi trước đã cống hiến đóng góp công sức, đổ mồ hôi, xương máu, hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc.

 

Đoàn cán bộ xã Long Điền Đông thăm, tặng quà, khám bệnh, và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách tiêu biểu

Được biết, thời gian qua xã Long Điền Đông đã quan tâm thực hiện tốt công tác đền ơn cho các gia đình chính sách như: thăm, tặng quà nhân các dịp lễ, tết, xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, riêng từ đầu năm đến nay xã đã thăm tặng quà cho hơn 70 gia đình chính sách với số tiền 50 triệu đồng; cấp tiền, quà Tết cho 323 gia đình chính sách đang hưởng thường xuyên, thân nhân thờ cúng liệt sĩ và thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng với số tiền 255 triệu đồng./.

Số lượt xem: 42

Th. Ngọc Thắm

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com