null Đông Hải: xã Định Thành khánh thành cầu giao thông nông thôn Xóm Mới

Kinh tế - chính trị
Chủ nhật, 17/07/2022, 22:10
Màu chữ Cỡ chữ
Đông Hải: xã Định Thành khánh thành cầu giao thông nông thôn Xóm Mới

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2022; 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7/1929 - 28/7/2022 và chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028. Sáng ngày 16 tháng 7 năm 2022, Liên đoàn lao động huyện Đông Hải phối hợp với xã Định Thành và đơn vị tài trợ đã khánh thành đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn Xóm Mới, ấp Cây Thẻ và trao quà cho gia đình chính sách trong xã. Đến dự có ông Nguyễn Văn sáng, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Hồng Cẩm, Phó Chủ tịch UBND huyện và ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Hồ Chí Minh.

Cầu giao thông nông thôn Xóm Mới được xây dựng có chiều dài 23 m, chiều rộng 2,5 m với kết cấu bêtông cốt thép, tổng kinh phí xây dựng là hơn 200 triệu đồng; trong đó, Đảng ủy - HĐND - UBND – UBMTTQ Việt NM Phường Phú Thọ, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh vận động cơ sở May Đúng Liễu tài trợ 150 triệu đồng và phần còn lại do Nhân dân trong ấp đóng góp để xây dựng. Được biết, cây cầu này được xây dựng để thay thế cây cầu cũ đã xuống cấp, hư hỏng nghiêm trong không đảm bảo an toàn cho việc đi lại, giao lưu hàng hóa của người dân và đến trường của các em học sinh. Trên ơ sở đó, Liên đoàn lao động huyện Đông Hải đã vận động Đảng ủy - HĐND - UBND – UBMTTQ Việt Nam Phường Phú Thọ, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ xây dựng.

 

Cắt băng khánh thành cầu Xóm Mới, ấp Cây Thẻ, xã Định Thành

Cầu giao thông nông thôn Xóm Mới khánh thành đưa vào sử dụng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, trao đổi hàng hóa của người dân trong xã Định Thành nói chung, ấp Cây Thẻ nói riêng, nhất là các em học sinh đến trường đến trường được dễ dàng, đặc biệt là thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, góp phần thực hiện lộ trình xây dựng nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới của xã.

Nhân dịp này, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam Phường Phú Thọ, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh cũng vận động đơn vị tài trợ trao tặng 100 suất quà cho các gia đình chính sách xã Định Thành, mỗi suất gồm 600 ngàn đồng tiền mặt và 01 thùng mì gói./.

Số lượt xem: 80

Th. Phan Xuyên

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com