null Đông Hải vận động hiến được hơn 100 đơn vị máu tình nguyện

Văn hóa – Xã hội
Thứ ba, 30/03/2021, 20:57
Màu chữ Cỡ chữ
Đông Hải vận động hiến được hơn 100 đơn vị máu tình nguyện

Sáng ngày 30 tháng 03, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đông Hải phối hợp với Bệnh viên huyết học và Truyền máu Thành phố Cần Thơ đã tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 4 năm 2021. Hoạt động hiến máu lần này được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và phát huy kết quả đạt được từ những lần tổ chức hiến máu tình nguyện trước, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đông Hải đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, trường học, bệnh viện... trên địa bàn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người, từ đó tích cực tham gia hiến máu, góp phần cùng ngành y tế cứu sống nhiều người bệnh. Vì vậy, ngay trong buổi sáng, đã có 150 cán bộ, công chức, viên chức các ban, ngành, đoàn thể huyện; giáo viên, học sinh trường THPT Gành Hào; cán bộ, giáo viên tại các điểm trường, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trên địa bàn thị trấn Gành Hào tham gia.  

Kết quả, qua các bước khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Bệnh viên huyết học và truyền máu Thành phố Cần Thơ đã tiếp nhận được hơn 100 đơn vị máu, tính từ đầu năm đến nay, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đông Hải đã tổ chức được 4 đợt hiến máu tình nguyện và đã thu về được gần 400 đơn vị máu tình nguyện, đạt gần 36% chỉ tiêu tỉnh giao. Được biết, năm 2021 huyện Đông Hải được Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh giao vận động hiến 1.100 đơn vị máu tình nguyện./.

 

Ảnh cán bộ, công chức huyện Đông Hải tham gia hiến máu tình nguyện

Số lượt xem: 343

Thực hiện: Phan Xuyên

 
Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com