null Đông Hải vận động hiến được 122 đơn vị máu tình nguyện

Thứ năm, 06/01/2022, 22:34
Đông Hải vận động hiến được 122 đơn vị máu tình nguyện

Sáng ngày 06 tháng 01 năm 2022, Hội Chữ Thập Đỏ huyện Đông Hải phối hợp với Bệnh viên huyết học và truyền máu thành phố Cần Thơ đã tổ chức đợt hiến máu tình nguyện năm 2022. Hoạt động hiến máu lần này có 150 cán bộ, công nhân viên, giáo viên của các trường Mẫu giáo, tiểu học, Trung học cơ sở và THPT ở các xã Long Điền, Long Điền Tây, Long Điền Đông, Long Điền Đông A, Điền Hải và đoàn viên, hội viên của các xã này tham gia.

Kết quả, qua các bước khám sàng lọc, Bệnh viên huyết học và truyền máu Thành phố Cần Thơ đã tiếp nhận được 122 đơn vị máu tình nguyện. Qua đó, đã góp phần đóng góp lượng máu để cho các bệnh viện kịp thời cứu chữa nạn nhân tai nạn giao thông, người bệnh hiểm nghèo đang cần máu để duy trì sự sống, bởi lẻ “một giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại”.

Lực lượng tình nguyện viên tham gia hiến máu

Được biết, năm 2022, huyện Đông Hải được Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh giao vận động hiến 1.100 đơn vị máu tình nguyện./.

Th. Phan Xuyên