null Đông Hải truyền thông nâng cao nhận thức về tác hại của rác thải nhựa trong trường học

Thứ năm, 29/09/2022, 22:30

Chiều ngày 29 tháng 9 năm 2022, Ban quản lý chương trình hỗ trợ phát triển huyện Đông Hải phối hợp với trường THCS Trần Phú, xã Long Điền đã tổ chức buổi truyền thông nâng cao nhận thức về tác hại của rác thải nhựa trong trường học. Đây là chuỗi hoạt động của dự án “Thế hệ trẻ Việt Nam trở thành công dân toàn cầu” (dự án ROTA) do Tổ chức ActionAid quốc tế tại Việt Nam tài trợ.

Tham gia buổi truyền thông về tác hại của rác thải nhựa trong trường học lần này thu hút sự tham gia của hơn 150 học sinh, giáo viên của THCS Trần Phú. Với chủ đề nói không với rác thải nhựa”, tại đây các em học sinh của trường được tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa trong trường học, trang bị những kiến thức và kỹ năng bảo vệ môi trường thông qua các tiểu phẩm do các học sinh của trường trình bày, hay trả lời những câu hỏi của Ban tổ chức về rác thải nhựa, công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là các học sinh của trường THCS Trần Phú đã ký cam kết hành động trong giảm thải rác thải nhựa.

Các em học sinh trường THCS Trần Phú trình bày tiểu phẩm tại buổi truyền thông

Thông qua buổi truyền thông nhằm góp phần giúp các em học sinh của trường có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng các vật dụng sử dụng một lần như: ly nhựa, ống hút nhựa, chai nhựa, bọc ny-lon, kẹo cao su… Đồng thời có ý thức thu gom, phân loại rác, tái chế lại đồ nhựa bằng việc trồng hoa trong chai nhựa, làm các vật dụng từ chai nhựa để trang trí góc học tập, trường lớp; khuyến khích sử dụng các bình đựng nước uống cá nhân hoặc ly thủy tinh, bình inox để thay thế hoàn toàn chai nhựa, nhất là khấy động phong trào, làm lan tỏa rộng khắp chiến dịch “Nói không với rác thải nhựa” trong cả cộng đồng./.

Th. Phan Xuyên