null Huyện Đông Hải triển khai quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030

Quy hoạch phát triển
Thứ ba, 31/08/2021, 22:07
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Đông Hải triển khai quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030

Sáng ngày 31/8/2021, huyện Đông Hải tổ chức Hội nghị triển khai quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030. Đến dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Văn Thẳng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thủ trưởng một số cơ quan, ban ngành huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Các đồng chí lãnh đạo theo dõi nội dung thuyết minh quy hoạch

Nội dung thực hiện quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030 của huyện Đông Hải xoay quanh 27 vấn đề liên quan đến: dự án vùng nuôi 150ha của Sở Nông nghiệp; quy hoạch mở rộng dân cư đô thị thuộc địa bàn thị trấn Gành Hào và xã Điền Hải; mở các tuyến đường mới và nhu cầu sử dụng đất của các xã, thị trấn.

Đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường triển khai quy hoạch

Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận xoay quanh những vẫn đề liên quan đến việc quy hoạch và tính cấp thiết trong việc quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030. Trong đó, một số nội dung nổi bật được người dân quan tâm như: bổ sung quy hoạch Khu du lịch sinh thái kết hợp tâm linh 16ha tại ấp 1, thị trấn Gành Hào; điều chỉnh mục đích sử dụng đất đoạn kênh Rạch Vượt; cập nhật, bổ sung vào quy hoạch sử dụng đất đối với khu hành chính huyện; quy hoạch mở rộng không gian đô thị xã Điền Hải; quy hoạch đất chợ Long Điền Tây, nâng cấp mở rộng chợ Cống Xìa và xây dựng chợ Cái Cùng ở xã Long Điền Đông; xây dựng quy hoạch khu đất sản xuất kinh doanh để kêu gọi đầu tư ở xã Định Thành A, An Trạch và An Trạch A… Đồng thời, đại biểu cũng kiến nghị UBND huyện thành lập Tổ kiểm tra về việc sử dụng đất của các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện nhằm đánh giá tác động môi trường, tác động xã hội, nếu đủ điều kiện thì bổ sung quy hoạch cho phát triển; ngược lại nếu công ty, doanh nghiệp không đủ điều kiện thì buộc di dời, tránh gây ô nhiễm môi trường và tác động xấu đến đời sống xã hội.

Kết luận Hội nghị, ông Tô Minh Đương - Chủ tịch UBND huyện Đông Hải chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục nghiên cứu, nắm bắt tiềm năng, nhu cầu sử dụng đất của địa phương mình để cho ý kiến điều chỉnh, bổ sung vào quy hoạch của huyện trong thời gian tới. Đồng thời, các quy hoạch điều chỉnh ở cơ sở phải căn cứ vào quy hoạch chung của huyện, của tỉnh và được bàn bạc thống nhất từ trí tuệ tập thể để đảm bảo hiệu quả sử dụng, góp phần phát huy tốt tiềm năng kinh tế - xã hội của huyện nhà./.

Số lượt xem: 950

Th. Quốc Qúy

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com