null Đông Hải triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện

Thứ năm, 09/09/2021, 16:37

Sáng ngày 8 tháng 9, huyện Đông Hải đã tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện (01/03/2002 - 01/03/2021). Đến dự Hội nghị có ông Trần Thanh Mến, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; ông Huỳnh Văn Thẳng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy và ông Tô Minh Đương, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Đông Hải.

Theo kế hoạch, từ ngày 01/10 đến ngày 01/03/2022, huyện sẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập huyện như: tuyên truyền những thành tựu về chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện Đông Hải qua 20 năm thành lập gắn với kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển 23/10/1961 -23/10/2021; kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2022); phát động đợt thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2021 đề ra, đặc biệt phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu xã nông thôn mới nâng cao, huyện nông thôn mới; thực hiện chỉnh trang đô thị, nông thôn mới theo hướng “sáng, xanh, sạch, đẹp”; thực hiện các công trình trọng điểm chào mừng sự kiện 20 năm thành lập huyện, nhất là tổ chức khởi công xây dựng các công trình giao thông, đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội như: tuyến đường Phan Ngọc Hiển, Ngọc Điền, thiết chế văn hóa huyện và xây dựng nhà tình nghĩa; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục – thể thao...

Ông Trần Thanh Mến, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Đông Hải phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trần Thanh Mến, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Đông Hải cho rằng: kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện là một sự kiện hết sức quan trọng và ý nghĩa của huyện nhằm ghi nhận và khẳng định những thành tự to lớn của Đảng bộ huyện, chính quyền và nhân dân huyện Đông Hải đã đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng, an ninh trong 20 năm qua. Do đó, đề nghị các ban, ngành, đoàn thể huyện và xã, thị trấn căn cứ theo kế hoạch của huyện để xây dựng kế hoạch cụ thể, thiết thực cho cơ quan, đơn vị và địa phương mình; các hoạt động kỷ niệm phải được tổ chức trang trọng, tiết kiệm, thiết thực, an toàn, phù hợp với điều kiện thực tế của huyện, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, từ đó tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã trên địa bàn huyện, đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền thành tựu 20 năm của huyện; phát động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện tích cực thực hiện đợt thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và các công trình chào mừng phải thiết thực, hiệu quả và phục vụ đời sống người dân trong huyện./.

Th: Phan Xuyên