null Đông Hải: tiễn đưa 191 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021

Tin tức - Sự kiện|An ninh - Quốc phòng
Thứ tư, 03/03/2021, 11:15
Màu chữ Cỡ chữ
Đông Hải: tiễn đưa 191 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021

Sáng ngày 3 tháng 3, huyện Đông Hải đã long trọng tổ chức buổi lễ giao, nhận quân năm 2021 để tiễn đưa 191 thanh niên ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ. Đến dự có ông Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; ông Trần Thanh Mến, Bí thư Huyện ủy; ông Tô Minh Đương, Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đông Hải

          Năm nay, huyện Đông Hải có 191 thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc; trong đó, có 161 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 30 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân. Các thanh niên trúng tuyển của huyện Đông Hải được giao về các đơn vị gồm: Trung đoàn Bộ binh 9 thuộc Sư đoàn Bộ binh 8 là 145 thanh niên, Trung đoàn 894 thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh là 9 thanh niên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh7 thanh niên và Công an tỉnh là 30 thanh niên. Do chủ động làm tốt các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nên thanh niên nhập ngũ năm nay của huyện đảm bảo chất lượng hơn những năm trước như: trình độ văn hóa, sức khỏe loại 1 và 2, đặc biệt là có nhiều thanh niên có chuyên môn kỹ thuật và viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tô Minh Đương, Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đông Hải đã nhiệt liệt biểu dương tinh thần, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã, thị trấn của huyện trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Biểu dương tinh thần gương mẫu chấp hành lệnh gọi nhập ngũ của các thanh niên có mặt trong buổi lễ giao quân bày tỏ tin tưởng với sức trẻ và lòng nhiệt tình, cùng tinh thần xung kích, các thanh niên lên đường nhập ngũ tích cực rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong quân ngũ, xứng danh anh bộ đội cụ Hồ.

Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh covid -19 còn diễn biến phức tạp nên lễ giao, nhận quân năm nay của huyện được tổ chức chặt chẽ, nhanh, gọn, an toàn nhưng không kém phần long trọng và thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch theo quy định của Chính phủ và Bộ Quốc phòng./.

 Ảnh 1: Phát biểu của ông Tô Minh Đương, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải tại buổi lễ

Ảnh 2: Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện tiễn thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc

Ảnh 3: Thanh niên lên xe về đơn vị nhận quân

Số lượt xem: 113

Th: Phan Xuyên

 
Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Trọng Hán- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com