null Đông Hải: thành lập Chi bộ Hợp tác xã đầu tiên

Thứ sáu, 30/09/2022, 23:33
Đông Hải: thành lập Chi bộ Hợp tác xã đầu tiên

Chiều ngày 29 tháng 9 năm 2022, Đảng ủy xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Hợp tác xã nuôi tôm công nghệ cao Đông Hải. Đây là Chi bộ được thành lập với mô hình kinh tế hợp tác xã đầu tiên trong địa bàn huyện, được Huyện ủy quyết định thành lập.

Lãnh đạo xã trao Quyết định cho các Đảng viên

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo xã đã công bố Quyết định thành lập Chi bộ hợp tác xã nuôi tôm công nghệ cao Đông Hải với 03 Đảng viên. Ông Tạ Hoàng Nhiệm - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Hợp tác xã được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Được biết, hợp tác xã nuôi tôm công nghệ cao Đông Hải được thành lập vào tháng 7 năm 2019 với 17 thành viên, vốn điều lệ là 730 triệu đồng.  Việc thành lập Chi bộ Hợp tác xã nuôi tôm công nghệ cao Đông Hải có ý nghĩa thiết thực, giúp hợp tác xã phát triển ngày càng vững mạnh. Đồng thời, đưa chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước kịp thời đến với người lao động, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, thành viên hợp tác xã phấn đấu rèn luyện để trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chi bộ đặt dưới sự quản lý, lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy xã nên việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội được thuận lợi hơn, góp phần phát triển HTX đúng với định hướng của Đảng và Nhà nước./.

Th: Ngọc Thắm