null Đông Hải tổng kết năm học 2020 – 2021

Thứ sáu, 10/09/2021, 15:22
Đông Hải tổng kết năm học 2020 – 2021

Ngày 9 tháng 9 năm 2021, UBND huyện Đông Hải tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020 - 2021. Dự Hội nghị có bà Nguyễn Hồng Cẩm - Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải và lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện, tại điểm cầu cấp xã có lãnh đạo UBND, Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn các trường trên địa bàn.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện: năm học 2020 - 2021 ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, thực hiện có hiệu quả việc đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực học tập và phẩm chất của học sinh. Chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục các cấp được nâng lên và chuẩn hóa. Quy mô mạng lưới trường lớp từng bước được sắp xếp phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương. Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục.

Cụ thể, đối với bậc học Mầm non, toàn huyện có 107 lớp công lập và 02 nhóm trẻ gia đình với tổng số trên 3.000 trẻ; các trường đã chỉ đạo thực hiện tốt chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn cho trẻ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng theo quy định, số lớp học 02 buổi/ngày tăng hơn so với năm học trước, tỷ lệ trẻ 5 tuổi bán trú đạt 100%. Bậc tiểu học có 18 trường với 28 điểm lẻ, 392 lớp và trên 11.400 học sinh; toàn huyện có 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và 97,87% hoàn thành chương trình lớp học. Về bậc học THCS, toàn huyện có 10 trường trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện quản lý với 156 lớp, trên 5.500 học sinh, tỷ lệ lên lớp thẳng vào thời điểm cuối năm học đạt 97,5%, giảm 0,25%  so với cùng kỳ năm học 2019 - 2020, về hạnh kiểm học sinh xếp loại tốt - khá đạt 99,47%, tăng 0,27%. Về phổ cập giáo dục, toàn huyện đã xóa mù chữ mức độ 02, đạt chuẩn Quốc gia về phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3…

Trên cơ sở thành tích đạt được, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện được Chủ tịch UBND tỉnh xét tặng thưởng cờ thi đua đơn vị tiêu biểu, xuất sắc dẫn đầu khối thi đua năm 2020.

Đề ra phương hướng cho năm học 2021 - 2022, ngành Giáo dục – Đào tạo huyện sẽ tập trung thực hiện văn bản chỉ đạo của các cấp  về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới đối với lớp 02 và lớp 6. Tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa các lớp tiếp theo. Triển khai công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng chuẩn trình độ của giáo viên các cấp học Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở theo quy định của Luật Giáo dục năm 2019./.

Th: Quốc Quý