null Đông Hải tổng kết hoạt động tín dụng chính sách

Tin tức|Kinh tế - chính trị
Thứ ba, 11/01/2022, 21:39
Đông Hải tổng kết hoạt động tín dụng chính sách

Sáng ngày 11/01/2022, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đông Hải đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Ông Nguyễn Trọng Hán, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì Hội nghị.

Năm qua, mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ của dịch bệnh Covid-19 nhưng với sự chỉ đạo của Huyện ủy - UBND huyện, sự phối hợp của các Hội đoàn thể Ngân hàng chính sách và sự nỗ lực khắc phục khó khăn hoạt hoạt động tín dụng chính sách của huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, nổi bật như: tổng nguồn vốn đạt hơn 421 tỷ đồng, tăng hơn 32 tỷ đồng so với đầu năm, tổng doanh số cho vay gần 97,5 tỷ đồng, có 3.874 lượt khách hàng được vay vốn, doanh số thu nợ đạt 62 tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay đạt hơn 404 tỷ đồng, đạt 98,5% kế hoạch, nợ quá hạn chiếm tỷ lệ 1,89%, tổng lãi đã thu đat gần 23 tỷ đồng, đạt 96,6% kế hoạch,…

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2022, Ban đại diện Hội đồng quả trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đông Hải đề ra một số chỉ tiêu phấn đấu như: nợ quá hạn giảm còn 0,98%/tổng dư nợ. Tỷ lệ thu lãi hàng tháng đạt trên 98% lãi phải thu. Tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn đạt 80%/tổng số nợ đến hạn. Tỷ lệ tổ viên phát sinh gửi tiền gửi hàng tháng đạt 61%. 85% tổ tiết kiệm và vay vốn tốt, tổ khá và hạn chế đến mức thấp nhất tổ trung bình, tổ yếu.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Trọng Hán, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải ghi nhận những kết quả đạt được trong hoạt động tín dụng chính sách năm qua trên địa bàn huyện. Đồng thời, đề nghị trong năm 2022 Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện cần phải tham mưu tích cực cho Huyện ủy - UBND huyện trong thực hiện chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn. Phối hợp với các Hội đoàn thể nhận ủy thác giám sát chặt chẽ việc cho vay đúng đối tượng, sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và hiệu quả. Thường xuyên phân tích, đánh giá tình hình hoạt động tín dụng và tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn để hoạt động tín dụng chính sách đạt hiệu quả cao…các thành viên Ban đại diện Hội đồng quả trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện cần phải nâng cao vai trò, trách nhiệm, thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác thu hồi nợ, lãi đọng, nhất là công tác giải ngân nguồn vốn vay. Đảng ủy - UBND các xã, thị trấn quan tâm chỉ đạo hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn và xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương.

Ông Nguyễn Trọng Hán, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho tập thể có thành tích tốt trong hoạt động tín dụng chính sách năm 2021

Dịp này, có 05 tập thể và 22 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen vì đã có thành tích tốt trong hoạt động tín dụng chính sách năm 2021./.

Th. Phan Xuyên