null Đông Hải tổng kết công tác thuế

Thứ năm, 13/01/2022, 17:14
Đông Hải tổng kết công tác thuế

Sáng ngày 13 tháng 01 năm 2022, Chi cục thuế khu vực Giá Rai - Đông Hải đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Ông Tô Minh Đương, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trong năm qua, mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch Covid-19 nhưng với sự chỉ đạo kỳ quyết của Huyện ủy - UBND huyện, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn và sự nổ lực của ngành thuế nên công tác thu ngân sách trên địa bàn huyện Đông Hải đạt nhiều kết quả khả quan, tính đến ngày 31/12/2021, toàn huyện đã thu ngân sách nhà nước được hơn 88 tỷ đồng, đạt 114,3% so với chỉ tiêu; trong đó, có 11/12 đơn vị hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách nhà nước. Các đơn vị hoàn thành dự toán đạt tỷ lệ cao là xã Định Thành A hơn 158%, xã Long Điền Đông A 143,3%, xã Long Điền Tây 159%; có 05 nguồn thu đạt và vượt dự toán như: thuế Công thương nghiệp ngoài quốc doanh gần 48 tỷ đồng, đạt 121,6%; thu tiền sử dụng đất 17 tỷ 400 triệu đồng, đạt 145%; thu phí - lệ phí hơn 3,5 tỷ đồng, đạt 166,9%,...

Ông Tô Minh Đương, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải trao quyết định giao dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2022 cho các đơn vị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị của ông Tô Minh Đương, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Tô Minh Đương, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tập thể cán bộ, công chức ngành thuế khu vực Giá Rai - Đông Hải đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới ngành thuế cần phải tham mưu tốt hơn na cho cấp ủy, chính quyền trong công tác thu ngân sách nhà nước để có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời hiệu quả; tăng cường công tác quản lý nợ thuế, cương quyết áp dụng các biện pháp cưỡng chế nợ thuế đối với doanh nghiệp và cá nhân, tổ chức nợ thuế dây dưa, chây ỳ không nộp thuế, kiên quyết xử lý các trường hợp không kê khai và kê khai thuế chậm hoặc khai không chính xác; đẩy mạnh công tác chống thất thu trong các lĩnh vực; tăng cường phối hợp công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, thực hiện tốt công tác thu thuế, phấn đấu hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách Nhà nước năm 2022 là 80 tỷ đồng, góp phần vào thực hiện nhiệm vụ chính trị phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện./.

Th: Phan Xuyên