null Đông Hải tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thiếu nhi năm 2021

Thứ tư, 12/01/2022, 10:18
Đông Hải tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thiếu nhi năm 2021

Chiều ngày 11/01/2022, Huyện đoàn Đông Hải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021. Đến dự Hội nghị có anh Lương Văn Pho - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bạc Liêu và đồng chí Huỳnh Văn Thẳng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đông Hải.

Năm 2021 các cấp bộ Đoàn trong huyện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho thế hệ; củng cố 40 chi đoàn; kết nạp mới 929 đoàn viên; giới thiệu 95 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp,  kết quả được kết nạp 47 đồng chí; phát triển mới 611 hội viên, và trên 12.600 đội viên. Tặng gần 800 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Ra quân làm vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm với tổng chiều dài trên 80km, trồng mới trên 15.500 cây xanh, đắp 15km lề lộ giao thông thôn...

Đồng chí Huỳnh Văn Thẳng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Thẳng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đông Hải ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các cấp bộ Đoàn trong huyện. Đề nghị Ban Thường vụ Huyện đoàn, nhất là đồng chí Bí thư phải chủ động, linh hoạt hơn nữa xây dựng các chương trình hoạt động hướng về cơ sở. Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên, nhất là nâng cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện nhiều công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập huyện. Quan tâm thành lập Chi đoàn trong các doanh nghiệp để phát hiện, chăm bồi những thanh niên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Trước mắt, cần tập trung quan tâm thực hiện công tác tuyển quân năm 2022 và các bước chuẩn bị văn kiện, nhân sự cho Đại hội cấp cơ sở, hướng đến Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên các cấp.

Tại Hội nghị, đại diện Tỉnh đoàn Bạc Liêu đã công bố và trao quyết định chuẩn y kết quả bầu bổ sung Phó Bí thư Huyện đoàn Đông Hải khóa XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 cho anh Trần Hữu Nhiệm - UV BTV Huyện đoàn./.

Th: Quốc Quý