null Đông Hải tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học

Văn hóa – Xã hội
Thứ tư, 13/10/2021, 20:30
Màu chữ Cỡ chữ
Đông Hải tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học

Ngày 13 tháng 10 năm 2021, Hội đồng đội huyện Đông Hải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học, năm học 2020 - 2021. Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm học 2020 - 2021 và đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học 2021 - 2022.

Năm học 2020 - 2021, huyện Đông Hải đã triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học đạt nhiều kết quả quan trọng, đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới, tạo môi trường học tập và rèn luyện tốt cho thiếu nhi, đội viên, thiếu niên, nhi đồng; phát huy tối đa mọi nguồn lực xã hội phục vụ cho công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Đội ngũ phụ trách thiếu nhi ngày càng được nâng cao chất lượng về chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng công tác. Chất lượng sinh hoạt Đội và phong trào thiếu nhi tại các liên đội và trên địa bàn dân cư ngày càng được nâng lên, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Toàn huyện đã có 22/29 liên đội tổ chức cho các em đội viên, thiếu nhi đến với địa chỉ đỏ; 100% Liên đội có hoạt động hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; 100% Liên đội có mô hình, hoạt động hiệu quả về tuyên truyền phòng, chống đuối nước và tai nạn, thương tích trẻ em; có 25/29 Liên đội phát động phong trào xây dựng Thư viện xanh, đưa hoạt động đọc truyện thư viện ngoài trời vào hoạt động một cách hiệu quả… gắn liền với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, các đơn vị trực thuộc đã vận động mạnh thường quân trao tặng 675 triệu đồng cho 1.290 em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; rất nhiều suất học bổng có giá trị cũng đã trược trao tặng cho các em thông qua các giải thưởng và cơ quan, tổ chức trong và ngoài tỉnh.

Đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022, Hội đồng đội huyện Đông Hải phát động nâng cao chất lượng hoạt động các chương trình trọng tâm, hướng đến học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid - 19. Chỉ tiêu đặt ra cho 8 nhiệm vụ chính đều đạt mức 100%./.

Số lượt xem: 41

Th. Quốc Qúy

 
Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com