null Đông Hải: tổng kết 20 năm thực hiện Nghị định 78/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ

Kinh tế - chính trị
Thứ tư, 13/07/2022, 21:26
Màu chữ Cỡ chữ
Đông Hải: tổng kết 20 năm thực hiện Nghị định 78/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ

Chiều ngày 13 tháng 7 năm 2022, UBND huyện Đông Hải đã tổng kết 20 năm thực hiện Nghị định 78/NĐ-CP, ngày 04/10/2002 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng chính sách ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện giai đoạn 2002 - 2022 và triển khai định hướng, mục tiêu và giải pháp giai đoạn tiếp theo. Đến dự có ông Trần Quang Sơn, Giám đốc chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh; ông Huỳnh Văn Thẳng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và ông Tô Minh Đương, Chủ tịch UBND - Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đông Hải.

20 năm qua, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đông Hải đã bám sát chương trình, mục tiêu và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của huyện, kịp thời đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác. Qua đó, góp phần quan trọng trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo và an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Tính đến ngày 31/5/2022, huyện đã thực hiện cho vay 15 chương trình tín dụng với gần 75 ngàn lượt hộ vay, tổng số tiền hơn 1.114 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt hơn 424 tỷ đồng, tỷ lệ nợ quá hạn 1,91%. Cũng trong 20 năm qua, huyện đã hỗ trợ và tạo điều kiện cho hơn 14 ngàn lượt hộ thoát nghèo; giải quyết việc làm cho hơn 26.700 lao động tại địa phương; xây dựng và sửa chữa hơn 8.390 công trình nước sạch và vệ sinh đạt chuẩn theo quy định; giúp cho hơn 4.930 học sinh, sinh viên được vay vốn để trang trải chi phí học tập; hỗ trợ giúp hơn 4.180 hộ nghèo xây được nhà ở kiên cố; giúp cho 186 đối tượng là hộ nghèo, chính sách đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng,...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trần Quang Sơn, Giám đốc chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh đề nghị huyện Đông Hải thực hiện tốt Chỉ thị 40 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Tăng cường sự chỉ đạo để huy động mọi nguồn lực để đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và đối tượng chính sách. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện quản lý và sử dụng vốn vay. Tập trung chỉ đạo lồng ghép vốn tín dụng chính sách với các chương trình khác để tăng hiệu quả đồng vốn ưu đãi và Thực hiện tốt công tác tuyên truyền thi đua - khen thưởng, nhân rộng gương điển hình tiên tiến trong triển khai và thực hiện tín dụng chính sách.

 

Ông Trần Quang Sơn, Giám đốc chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh

trao giấy khen cho tập thể cá nhân có thành tích tiêu biểu

Nhân dịp này có 13 tập thể và 36 cá nhận được nhận giấy khen của Tổng Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam và Chủ tịch UBND huyện vì đã có thành tích tiêu biểu trong triển khai thực hiện Nghị định 78/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng chính sách ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện giai đoạn 2002 - 2022./.

Số lượt xem: 139

Th. Phan Xuyên

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com