null Đông Hải tổ chức kỳ họp thứ Năm, HĐND huyện Đông Hải khóa XII

Thứ năm, 28/07/2022, 13:57
Đông Hải tổ chức kỳ họp thứ Năm, HĐND huyện Đông Hải khóa XII

Ngày 25 tháng 7 năm 2022, huyện Đông Hải đã tổ chức kỳ họp thứ Năm, HĐND huyện Đông Hải khóa XII, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, thảo luận thống nhất nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022. Đến dự có ông Bùi Tấn Bảy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Ông Trần Thanh Mến, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Trần Thanh Mến, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Đông Hải nhấn mạnh: những vấn đề được xem xét, thảo luận tại Kỳ họp lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh đề ra trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Để hoàn thành nội dung chương trình kỳ họp, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HDNĐ huyện yêu cầu các đại biểu tham dự kỳ họp nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, giành thời gian nghiên cứu các nội dung, báo cáo, tờ trình, đóng góp các ý kiến thiết thực để Nghị quyết của HĐND huyện thông qua đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Ông Trần Thanh Mến, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Đông Hải phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, lãnh đạo UBND huyện trình bày báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng tình hình kinh tế - xã hội của huyện ổn định và tiếp tục phát triển. Tiến độ thực hiện một số ngành, lĩnh vực chủ yếu như sản xuất nông nghiệp đạt khá, thương mại - dịch vụ, sản xuất tiểu thủ công nghiệp đạt và vượt kế hoạch, đặc biệt tăng so với cùng kỳ, nổi bật như: tổng sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy hải sản gần 79 ngàn tấn, đạt 44,8%, tăng 9,4%; giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp gần 814 tỷ đồng, đạt gần 51% kế hoạch, tăng 15%; tổng mức bán lẽ hàng hóa hơn 6.437 tỷ, đạt 53,6% kế hoạch, tăng 5%; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn hơn 45 tỷ đồng, 56,3%; giải quyết việc làm cho hơn 4 ngàn lao động, đạt 81% kế hoạch, đưa 213 tân binh lên nhập ngũ, đạt chỉ tiêu trên giao…

Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện cũng đã nghe: Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện thông báo về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền; Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thường lệ giữa năm 2022, HĐND tỉnh; Viện Kiểm sát nhân dân huyện, Toà án nhân dân huyện, Chi cục thi hành án dân sự huyện báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022, đặc biệt, kỳ họp còn thực hiện quy trình bầu Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 và biểu quyết thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng của kỳ họp.

Sau một ngày làm việc tích cực, khẩn trương và nghiêm túc, kỳ họp thứ Năm, HĐND huyện Đông Hải, khóa XII đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã thông qua nhiều nội dung quan trọng. Đây sẽ là tiền đề quan trọng đến sự phát triển của huyện trong năm 2022 và những năm tiếp theo./.

Th. Phan Xuyên