null Đông Hải tích cực hưởng ứng tuần lễ giáo dài Việt Nam

Văn hóa – Xã hội
Thứ sáu, 05/03/2021, 20:29
Màu chữ Cỡ chữ
Đông Hải tích cực hưởng ứng tuần lễ giáo dài Việt Nam

Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Tổng liên đoàn lao động Việt Nam phát động diễn ra từ ngày 01/03 đến ngày 8/03/2021, đặc biệt là chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021) và tiến tới Đại hội Đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XIII. Trong những ngày qua, cán bộ, hội viên Phụ nữ, đoàn viên công đoàn là nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong huyện Đông Hải đã hưởng ứng tích cực “Tuần lễ áo dài Việt Nam” tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn huyện về chiếc áo dài, bộ quốc phục của Phụ nữ Việt Nam dân.

Để hưởng ứng tuần lễ áo dài do Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Đông Hải và Liên đoàn lao động huyện phát động. Ban Giám hiệu Trường Mẫu giáo Sao Biển, thị trấn Gành Hào đã triển khai đến toàn thể giáo viên nhà trường hưởng ứng nghiêm túc và tích cực. Theo đó, từ ngày 01 đến ngày 8/03, 32 giáo viên của trường đã cùng nhau mặc áo dài khi đến trường để thực hiện nhiệm vụ chăm sóc trẻ như thường lệ hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam. Theo Ban Giám hiệu nhà trường cho biết: mặc dù với đặc thù của ngành, nhất là đối với giáo viên Mầm non thì việc mặc áo dài sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động chăm sóc trẻ của giáo viên nhưng tập thể giáo viên của trường rất hào hứng, phấn khởi để tham gia tuần lễ áo dài. Bởi vì hoạt động này nhằm tôn vinh các nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong giáo viên nhà trường. “mặc dù còn gặp khó khăn trong khi thực hiện các hoạt động chăm sóc trẻ của giáo viên nhưng khi trường phát động thì 100% giáo viên của trường tích cực tham gia”. Bà Lê Kim Huê, Hiệu trưởng trưởng Mẫu giáo sao Biển, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải chia sẽ.

Không chỉ nữ giáo viên của các trường trên địa bàn huyện, để hưởng ứng “ Tuần lễ áo dài Việt Nam”, nữ cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn huyện Đông Hải cũng hưởng ứng tích cực. Tại các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn cũng dễ dàng tìm thấy hình ảnh những phụ nữ gọn nhẹ trong tà áo dài nhưng vẫn hoạt bát nhanh nhẹn xử lý công việc thật ngăn nắp, chỉnh chu, đặc biệt là trong các hội nghị, sự kiện của huyện nữ cán bộ, công nhân viên chức mặc chiếc áo dài. Mang trên mình chiếc áo dài sẽ giúp chị em phụ nữ tự tin, duyên dáng, giúp tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ. Bên cạnh đó, tà áo dài còn là niềm kiêu hãnh, là bộ quốc phục mang hơi thở dân tộc, bản sắc văn hóa Việt Nam. Bà Trần Thị Kim Vàng Ngân, đoàn viên Công đoàn cơ sở khối đoàn thể huyện chia sẽ: “đối với tôi thì là cán bộ thì luôn thực hiện tốt tuần lễ áo dài khi đến đơn vị để thực hiện công việc hàng ngày. Việc mặc áo dài để tôn vinh vẻ đẹp của người Phụ nữ, tôn vinh vẻ đẹp của áo dài vì đó là quốc phục của Việt nam. “sau khi Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Đông Hải và Liên đoàn lao động huyện phát động tuần lễ áo dài Việt Nam thì cán bộ, công nhân viên chức và người lao động trong huyện tham gia hưởng ứng rất tốt”. Bà Nguyễn Cẩm Ly, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Đông Hải đánh giá.

Áo dài Việt Nam là trang phục truyền thống và là biểu tượng về nét đẹp văn hóa đặc sắc của dân tộc. Trong tà áo dài, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam như đẹp hơn, tự nhiên, mềm mại và thanh thoát hơn. “Tuần lễ Áo dài” nhằm góp phần khẳng định và tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội hiện nay, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy Di sản Việt Nam trong mỗi nữ cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân Việt Nam./.

           nh 1: Giáo viên trường Mẫu giáo Sao Biển, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải mặc trang phục áo dài trong hoạt động chăm sóc trẻ

nh 2: Cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện mặc áo dài khi đến công sở

Ảnh 3: Nữ giáo viên ngành giáo dục huyện mặc áo dài tham gia hội nghị

Số lượt xem: 91

Th: Phan Xuyên

 
Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Trọng Hán- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com