null Đông Hải: sơ kết tình hình hoạt động Ngân hàng Chính sách Xã hội 9 tháng đầu năm 2022

Thứ năm, 20/10/2022, 15:01

Sáng 20/10/2022, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Đông Hải tổ chức Hội nghị sơ kết nhằm đánh giá tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2022. Hội nghị do ông Tô Minh Đương - Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Ông Tô Minh Đương - Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các đại biểu về thực hiện kế hoạch 03 tháng cuối năm 2022

Báo cáo tại Hội nghị, đại diện Ban Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho biết: trong 9 tháng đầu năm, tổng doanh số cho vay đạt 95 tỷ 867 triệu đồng với số lượng khách hàng vay vốn là 3.743 người; doanh số thu nợ đạt 59 tỷ 867 triệu đồng; tổng dư nợ cho vay gần 440 tỷ đồng, tăng 35 tỷ 267 triệu đồng so với đầu năm. Đến 30/9/2022, tổng nợ xấu là 61 tỷ 292 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 13,93% tổng dư nợ, tăng 6 tỷ 747 triệu đồng so với đầu năm…

Tại phần thảo luận, đại biểu cho rằng cần phải quyết tâm hơn nữa trong việc thực hiện công tác thu hồi nợ đối với những hộ chay ỳ, cố ý không trả nợ dù gia đình có điều kiện, cần thiết thì nên chuyển đến các cơ quan tư pháp xử lý theo quy định của pháp luật. Tăng cường tuyên truyền huy động vốn thông qua các tổ chức, cá nhân để tăng nguồn vốn nhằm đáp ứng một phần nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và đối tượng chính sách khác.

Trên cơ sở kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm, Hội nghị thống nhất đề ra phương hướng cho 03 tháng cuối năm là phải bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc triển khai các chương trình tín dụng nhằm ổn định kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương; phấn đấu thực hiện đạt 100% kế hoạch tín dụng và hoàn thành các chỉ tiêu tài chính được ngân hàng cấp trên giao trong 03 tháng cuối năm 2022. Thực hiện các giải pháp kiềm chế nợ quá hạn mới phát sinh, tiếp tục củng cố các tổ tiết kiệm và vay vốn yếu kém; áp dụng nhiều biện pháp đôn đốc thu hồi nợ đến hạn, nợ quá hạn, nợ khoanh đối với những hộ có điều kiện để nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn./.

Th. Quốc Qúy