null Đông Hải sơ kết bước 1 công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Kinh tế - chính trị
Thứ sáu, 09/04/2021, 09:09
Màu chữ Cỡ chữ
Đông Hải sơ kết bước 1 công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Sáng ngày 08 tháng 4, Ủy ban bầu cử huyện Đông Hải đã sơ kết bước 1 và triển khai nhiệm vụ bước 2 công tác chuẩn bị bầu cử bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có ông Huỳnh Văn Thẳng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Phó trưởng ban chỉ đạo bầu cử huyện; ông Tô Minh Đương, Chủ tịch UBND huyện và ông Nguyễn Văn Sáng, Phó chủ tịch HĐND huyện - Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Đông Hải chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện Đông Hải, đến nay Ủy ban bầu cử huyện các xã, thị trấn đã xây dựng, triển khai các mặt công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đúng với tiến độ và luật định. Cụ thể như: huyện, xã, thị trấn đã thành lập Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; ban hành Nghị quyết ấn định số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị và số đại biểu Hội đồng nhân dân hai cấp; trong đó, cấp huyện là 11 đơn vị bầu cử và cấp xã là 89 đơn vị bầu cử. Đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các xã, thị trấn cũng đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai và lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND 2 cấp và chuẩn bị tiến hành hội nghị Hiệp thương lần thứ 3 theo đúng thời gian quy định. Ủy ban bầu cử huyện cũng đã phê chuẩn khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là 92 tổ bầu cử; lập danh sách hơn 97 ngàn cử tri. Cùng với các mặt công tác trên, thời gian qua Ủy ban bầu cử 2 cấp trong huyện Đông Hải cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền, công tác tiếp nhận và giải quyết khiếu nại tố cáo và đảm bảo tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Huỳnh Văn Thẳng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Phó trưởng ban chỉ đạo bầu cử huyện Đông Hải cho rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là cuộc vận động chính trị quan trọng và là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp Nhân dân. Do đó, để cuộc bầu cử trên địa bàn huyện đạt kết quả cao nhất trong thời gian tới cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 một cách sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân. Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Các thành viên Ủy ban bầu cử huyện thường xuyên xuống địa bàn bàn phụ trách để hỗ trợ công tác bầu cử cho cơ sở. Đảm bảo vật tư, tài liệu, kinh phí phụ vụ công tác bầu cử. Cùng với đó phải tăng cường công tác kiểm tra giám sát đối với các công việc liên quan đến bầu cử và tập trung làm tốt công tác tiếp nhận, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn. Đồng thời, phải tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn trước, trong và sau cuộc bầu cử./.

 

  Ông Huỳnh Văn Thẳng, Phó bí thư thường trực Huyện ủy - Phó Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện Đông Hải phát biểu chỉ đạo hội nghị

Số lượt xem: 578

Th: Phan Xuyên

 
Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com