null Đông Hải ra quân huấn luyện năm 2022

An ninh - Quốc phòng
Thứ ba, 01/03/2022, 20:01
Đông Hải ra quân huấn luyện năm 2022

Sáng ngày 01 tháng 3 năm 2022, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đông Hải đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2022. Đến dự có đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và ông Tô Minh Đương, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh buổi lễ

Tại lễ ra quân, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đông Hải đã quán triệt, phổ biến nhiệm vụ chiến đấu năm 2022. Theo đó, thời gian huấn luyện sẽ được diễn ra từ ngày 01/3 đến 15/7/2022. Trong thời gian huấn luyện này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đông Hải sẽ tổ chức huấn luyện cho lực lượng thường trực, lực lượng dự bị động viên và lực lượng dân quân tự vệ theo phương châm: Cơ bản, thiết thực, vững chắc và yêu cầu “nhanh, mạnh, chính xác”. Coi trọng tính toàn diện, đồng bộ và chuyên sâu cả về kỷ, chiến thuật, điều lệnh, thể lực, nâng cao khả năng làm chủ vũ khí thiết bị kỹ thuật; chú trọng động tác thực hành. Huấn luyện kết hợp xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật Quân đội, pháp luật nhà nước. Phấn đấu hoàn thành 100% kế hoạch huấn luyện cho các đối tượng tham gia như: Bộ đội thường trực đạt 100%; dự bị động viên đạt 95%; dân quân tự vệ đạt 80% trở lên, các nội dung kiểm tra đạt 100% đạt yêu cầu.

Đoàn Chủ tịch tại buổi lễ ra quân

Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, nâng cao ý thức, trách nhiệm và chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị của lực lượng vũ trang huyện, tại buổi lễ ra quân huấn luyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phát động phong trào thi đua với chủ đề “huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”. Nội dung thi đua tập trung quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết lãnh đạo của các cấp đối với nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự; tổ chức và hoàn thành có chất lượng nhiệm vụ giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự cho các đối tượng./.

Th. Phan Xuyên