null Đông Hải ra quân huấn luyện kết hợp hành quân dã ngoại và vận động quần chúng tại xã Long Điền

Thứ năm, 18/03/2021, 15:22

Sáng ngày 16 tháng 03, tại ấp Cây Dương, xã Long Điền. Ban chỉ huy hành quân dã ngoại huyện Đông Hải đã ra quân huấn luyện kết hợp hành quân dã ngoại và làm công tác vận động quần chúng năm 2021. Đến dự có ông Huỳnh Văn Thẳng, phó Bí thư thường trực Huyện ủy và ông Tô Minh Đương, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải.

Theo kế hoạch, trong vòng 12 ngày tại ấp Cây Dương, xã Long Điền, các lực lượng tham gia hành quân dã ngoại huyện Đông Hải sẽ triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trong tâm như: giáo dục, huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ; tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; làm tốt công tác giúp địa phương vận động Nhân dân cùng chung tay xây dựng nông thôn và các công trình phúc lợi xã hội; giúp Nhân dân trong sản xuất để phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa, gắn với việc củng cố các đoàn thể, tổ, hội ở địa bàn xã. Thực hiện tốt các chính sách xã hội tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe và vệ sinh môi trường như: duy tu, sửa chữa lộ giao thông nông thôn; khám bệnh cấp thuốc miễn phí; trồng hàng rào cây xanh các ấp; tư vấn giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động; hòa giải những vụ việc phức tạp đang diễn ra hay còn tồn đọng tại xã.

Để thực hiện tốt công tác huấn luyện kết hợp hành quân dã ngoại và vận động quần chúng tại xã Long Điền, ông Tô Minh Đương, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải đề nghị các lực lượng tham gia đợt hành quân dã ngoại lần này cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát nội dung công việc đã đề ra, quyết tâm hoàn thành các công trình, phần việc đạt chất lượng cao nhất, đặc biệt là chú trọng đến công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện; củng cố các tổ tiết kiệm và vay vốn yếu kém cũng như thu hồi nợ xấu, nợ quá hạn, lãi động của Ngân hàng chính sách xã hội./.

Ảnh phát biểu chỉ đạo tại buổi ra quân của ông Tô Minh Đương, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải

Th: Phan Xuyên

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Trọng Hán- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải