null Đông Hải: Ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Chủ nhật, 08/05/2022, 21:34

Cùng với cả nước hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, sáng ngày 08 tháng 5 năm 2022, Bảo hiểm xã hội huyện Đông Hải phối hợp với Bưu điện huyện đã tổ chức lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Bảo hiểm xã hội và Bưu điện huyện Đông Hải ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Ngay sau lphát động ra quân tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Bảo hiểm xã hội huyện Đông Hải phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức tuyên truyền trên một số tuyến đường trên địa bàn huyện bằng phương tiện ô tô và xe máy. Nội dung tuyên truyền gồm các chế độ BHXH bao gồm vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH; trong đó nhấn mạnh về lợi ích tham gia BHXH tự nguyện… Từ đó vận động người dân lao động trong khu vực phi chính thức, người tự kinh doanh, người tự tạo việc làm tại nhà… tích cực tham gia BHXH tự nguyện.

Mục đích của lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình của Bảo hiểm xã hội huyện nhằm tuyên truyền cho người dân hiểu về ý nghĩa, tính ưu việt, lợi ích của người dân khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để được chăm sóc sức khỏe và ổn định cuộc sống khi về già, khẳng định sự quan tâm sâu sắc và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đông Hải đối với chính sách BHXH, BHYT chăm lo đời sống nhân dân, thực hiện mục tiêu quốc gia BHXH, BHYT toàn dân. Qua đó, phấn đấu thực hiện hoàn thành chỉ tiêu vận động phát triển 3.350 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và 92% trở lên người dân tham gia bảo hiểm y tế trong năm 2022./.

Th. Phan Xuyên