null Đông Hải: phúc tra công nhận lại ấp văn hóa đạt chuẩn

Xây dựng nông thôn mới1
Thứ ba, 08/11/2022, 20:52
Màu chữ Cỡ chữ
Đông Hải: phúc tra công nhận lại ấp văn hóa đạt chuẩn

Sáng 08/11/2022, huyện Đông Hải thành lập 02 Tổ công tác ra quân phúc tra các ấp đạt chuẩn văn hóa trên địa bàn huyện để làm cơ sở công nhận lại ấp văn hóa năm 2022 và khen thưởng các ấp văn hóa đạt chuẩn 5 năm liền.

Trong quá trình ra quân, các thành viên của Tổ công tác đi kiểm tra thực tế tại một số cơ quan, trường học, địa phương đã được công nhận đạt chuẩn văn hóa, khảo sát cảnh quan môi trường và nắm bắt tình hình thực tế về đời sống, sinh hoạt và mức hưởng thụ vật chất, tinh thần của Nhân dân. Đồng thời, trực tiếp làm việc với Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa của các xã, thị trấn để kiểm tra báo cáo, thu thập thông tin về kết quả xây dựng và nâng cao chất lượng gia đình văn hóa; việc triển khai công tác gia đình, xây dựng gia đình văn hóa, ấp văn hóa; hoạt động quản lý và sử dụng kinh phí hỗ trợ các thiết chế văn hóa…

Bà Nguyễn Hồng Cẩm – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại xã Định Thành A

Thông qua công tác kiểm tra, Tổ công tác của huyện ghi nhận kết quả thực hiện phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở các ấp và các xã, thị trấn. Yêu cầu trong thời gian tới các đơn vị tiếp tục phát huy kết quả đạt được; quan tâm tuyên truyền sâu rộng trong các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” để từ đó mọi người cùng nhau tự giác thực hiện, góp phần nâng cao chất lượng đời sống người dân, giữ vững và nâng cao chất lượng xã nông thôn mới đã được công nhận.

          Theo kế hoạch, từ nay cho đến 15/11/2022 hai tổ Tổ công tác của huyện sẽ kiểm tra toàn bộ 84/84 ấp trong toàn huyện. Sau đó, Ban Chỉ đạo huyện sẽ tổng hợp, chấm điểm, bình xét công nhận những ấp đạt chuẩn văn hóa theo quy định và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định khen thưởng cho các ấp đạt chuẩn văn hóa 5 năm liên tiếp./.

Số lượt xem: 145

Th. Quốc Qúy

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com