null Đông Hải: nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả từ nguồn vốn tín dụng chính sách

Văn hóa – Xã hội
Thứ ba, 21/06/2022, 15:39
Màu chữ Cỡ chữ
Đông Hải: nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả từ nguồn vốn tín dụng chính sách

Những năm qua, nhờ được tiếp cận và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện mà các đối tượng được thụ hưởng nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Đông Hải đã có điều kiện đầu tư các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, nâng cao thu nhập, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo của địa phương.

Anh Lê Quốc Kiển, ấp Doanh Điền, xã Điền Hải, huyện Đông Hải là một trong những hộ được vay vốn từ chương trình tín dụng dành cho đối tượng sản xuất kinh doanh vùng khó khăn để phát triển kinh tế gia đình. Với lòng nhiệt quyết của một thanh niên trẻ anh luôn tìm tòi học hỏi những mô hình mới, hiệu quả kinh tế cao mà phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Thông qua nhiều kênh thông tin anh Kiển thấy mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng đạt hiệu quả cao và từ đó anh đã quyết định áp dụng vào việc sản xuất của mình. Anh Kiển cho biết: trước đó do thiếu vốn nên anh Kiển chỉ nuôi 02 ao nhỏ tôm thẻ chân trắng nhưng nhờ năm 2019, anh được Ngân hàng chính sách xã hội huyện xem xét cho vay 20 triệu đồng mà anh đã có thêm điều kiện đầu tư mở rộng thêm diện tích ao nuôi, con giống, cũng từ sự hỗ trợ của nguồn vốn vay mà sau nhiều năm anh đã khá thành công với mô hình này và nuôi trúng được nhiều vụ và có thu nhập khá cao, kinh tế gia đình anh ngày một phát triển hơn và chất lượng cuộc sống cũng được nâng lên đáng kể. Hiện nay, anh đang nuôi 5 ao tôm thẻ chân trắng và phát triển khá tốt và hứa hẹn có một vụ nuôi thành công nữa.

Anh Lê Quốc Kiển, ấp Doanh Điền, xã Diền Hải, huyện Đông Hải chăm sóc ao tôm nuôi

Còn anh Cao Đông Cương, ở ấp Long Hà, xã Điền Hải, huyện Đông Hải cũng được Ngân hàng chính sách xã hội huyện xem xét cho vay 50 triệu đồng từ chương trình hộ thoát nghèo để phát triển mô hình nuôi dê, từ số tiền được vay anh Cương đã đầu tư mở rộng thêm chuồng, trai và con giống. Anh Cương cho biết: trước kia điều kiện kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, từ số tiền của cha, mẹ giúp đỡ, bước đầu anh chỉ nuôi được một cặp dê giống. Năm 2018, nhờ Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho vay được một số vốn để mở rộng thêm chuồng, trại, con giống, trong quá trình chăn nuôi anh luôn tìm hỏi học hỏi kỷ thuật nuôi dê để đạt hiệu quả cao, có lúc đàn dê của anh lên đến hơn 40 con dê, mỗi năm cho lợi nhuận từ mô hình này khoảng 60 - 70 triệu đồng. Hiện tại đàn dê của anh Kiên còn gần 30 con dê các loại, phát triển rất tốt và hứa hẹn sẽ mang về nguồn thu nhập khá cho anh trong thời gian tới. Cũng nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi này mà hiện nay gia đình anh đã vươn lên thoát nghèo bền vững.

Anh Cao Đông Cương, ấp Long Hà, xã Điền Hải, huyện Đông Hải chăm sóc đàn dê

Tính đến 31/5/2022 tổng dư nợ từ nguồn vốn vay chính sách ưu đãi trên địa bàn huyện là hơn 424 tỷ đồng với gần 20 ngàn món vay và 16 ngàn 200 hộ vay. Nhìn chung, trong những năm qua, người dân thụ hưởng chính sách trên địa bàn huyện đều thực hiện những mô hình làm ăn, phát triển kinh tế khá hiệu quả, nhiều hộ vươn lên thoát nghèo bền vững. Thời gian tới, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đông Hải sẽ tiếp tục tranh thủ nguồn vốn của Trung ương, địa phương và các nguồn vốn khác để tiếp tục triển khai các chương trình tín dụng chính sách nhằm phục vụ tốt nhu cầu tiếp cận nguồn vốn của người dân trên địa bàn”.

Lãnh đạo Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đông Hải

trao đổi với hộ vay vốn tín dụng chính sách

Có thể khẳng định, nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi đã trở thành phao cứu sinh cho nhiều hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng thụ hưởng khác. Đồng thời, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đặc biệt trong chương trình giảm nghèo và giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện./.

Số lượt xem: 72

Th: Phan Xuyên

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com