null Đông Hải: Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức phiên giao dịch tín dụng chính sách tại xã Long Điền Đông A

Thứ hai, 17/05/2021, 15:26

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng tín dụng chính sách xã hội, tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay với lãi suất ưu đãi đầu tư phát triển sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững. Sáng ngày 14 tháng 05 năm 2021, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đông Hải đã tổ chức phiên giao dịch tín dụng chính sách tại xã Long Điền Đông A. Phiên giao dịch đã thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 theo quy định.

Tại Phiên giao dịch, cán bộ phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện, các Hội đoàn thể Long Điền Đông A nhận vốn ủy thác Ngân sách Chính sách - Xã hội huyện và các Tổ tiết kiệm - vay vốn trên địa bàn xã đã thực hiện giải ngân vốn tín dụng chính sách, thu hồi nợ, thu lãi, cụ thể như: giải ngân cho 31 hộ vay với số tiền 470 triệu đồng; trong đó, có 6 hộ vay mới và 25 hộ đáo hạn), thu nợ gốc 17 triệu đồng, thu lãi được 238 triệu đồng, đạt hơn 96% kế hoạch và thu tiết kiệm được 133 triệu đồng. Được biết, tính đến ngày 15/5/2021 tổng dư nợ trên địa bàn xã Long Điền Đông “A” là gần 53 tỷ 700 triệu đồng với 1.897 hộ vay ở các tổ tiết kiệm và vay vốn, thực hiện ủy thác qua Hội đoàn thể như: Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ ; trong đó, nợ quá hạn hơn 1 tỷ đồng, chiếm hơn 2%. Nhìn chung, hầu hết khách hàng nhận nguồn vốn vay ủy thác từ Ngân sách Chính sách - Xã hội huyện đã tiếp nhận và sử dụng đồng vốn đúng mục đích, có hiệu quả và thực hiện khá tốt việc trả nợ, lãi đúng định kỳ. Cũng tại phiên giao dịch, cán bộ Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã thông báo các cơ chế chính sách của Nhà nước đối với các chương trình cho vay; tuyên truyền về chính sách tín dụng ưu đãi, các quy định trong vay vốn, sử dụng vốn trước khi hộ vay nhận tiền vay..

Việc tổ chức Phiên giao dịch tín dụng chính sách tại xã Long Điền Đông A nhằm góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính nói chung, thủ tục hành chính nói riêng, tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ thuận lợi, tiết kiệm chi phí, thực hiện quy chế dân chủ, công khai và tăng cường sự giám sát của chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội trong việc thực thi tín dụng chính sách./.

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đông Hải tổ chức phiên giao dịch tại xã Long Điền Đông A

Th: Phan Xuyên