null Đông Hải: Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức họp giao ban với các Hội đoàn thể nhận ủy thác huyện

Thứ hai, 17/05/2021, 15:35

Chiều ngày 13 tháng 05, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đông Hải đã tổ chức họp giao ban với các Hội đoàn thể nhận ủy thác huyện để đánh giá kết quả cho vay ủy thác 4 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 5 và quý II năm 2021.

Trong 4 tháng đầu năm 2021, được sự quan tâm chỉ đạo của Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ của cấp ủy, chính quyền địa phương và các Hội, Đoàn thể nhận ủy thác; Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đông Hải đã bám sát nhiệm vụ được cấp trên giao, tập trung chỉ đạo triển khai nhiều công việc trọng tâm, đạt hiệu quả thiết thực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần phát triển kinh tế, thực hiện công tác giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Cụ thể như: tổng nguồn vốn đạt gần 418 tỷ 700 triệu đồng, tăng 21 tỷ 650 triệu đồng so với đầu năm. Doanh số cho vay đạt hơn 31 tỷ 600 triệu đồng với hơn 1.000 lượt khách hàng vay vốn; doanh số thu nợ gần 14 tỷ 500 triệu đồng; tổng dư nợ nhận ủy thác qua các hội đoàn thể hơn 398 tỷ 200 triệu đồng, chiếm 99,8%; nợ quá hạn 6 tỷ 883 triệu đồng, chiếm 1,77%; tổng thu lãi 7 tỷ 664 triệu đồng, đạt 97% kế hoạch.

Cuộc họp cũng triển khai phương hướng, nhiệm vụ và chỉ tiêu hoạt động tín dụng chính sách 05 tháng và quý II năm 2021 là: hoàn thành rà soát, sắp xếp hồ sơ và chấn chỉnh hoạt động Tổ tiết kiệm và vay vốn. Hoàn thiện hồ sơ xử lý nợ rủi ro đợt 2/2021. Triển khai thực hiện phương án củng cố nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng giai đoạn 2021-2023. Tập trung giải ngân hết các chương trình vốn theo chỉ tiêu được giao trong năm 2021. Thu nợ đến hạn tháng 5 và quý 2 là 14.094 triệu đồng, cần tập trung xử lý dứt điểm theo từng tháng và quý, không để nợ quá hạn phát sinh thêm. Thu lãi hàng tháng đạt 97% trở lên theo kế hoạch mà Ban đại diện huyện đã giao. Phấn đấu giảm tỷ lệ nợ quá hạn xuống còn dưới 1,2%, tương đương giảm 2.375 triệu đồng. Tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn đạt 78%/tổng số nợ đến hạn. Không để nợ bị chiếm dụng phát sinh mới và xử lý thu hồi dần số nợ bị chiếm dụng đã phát hiện. Chất lượng hoạt động của các Tổ TK&VV: Phấn đấu đạt 75% tổ tốt và tổ khá và hạn chế đến mức thấp nhất tổ trung bình, tổ yếu. Huy động tiền gửi tiết kiệm qua Tổ TK&VV, qua các tổ chức cá nhân đạt chỉ tiêu tỉnh giao./.

Toàn cảnh cuộc họp giao ban với các hội đoàn thể nhận ủy thác huyện

Th: Phan Xuyên