null Đông Hải mở lớp hướng dẫn 20 bản tổ Đờn ca tài tử

Thứ ba, 14/06/2022, 21:38
Đông Hải mở lớp hướng dẫn 20 bản tổ Đờn ca tài tử

Sáng ngày 14 tháng 6 năm 2022, Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Đông Hải đã mở lớp hướng dẫn 20 bản tổ Đờn ca tài tử.

Tham gia lớp hướng dẫn 20 bản tổ Đờn ca tài tử có gần 70 học viên là cán bộ các ban, ngành huyện, cán bộ phụ trách văn hóa - xã hội các xã, thị trấn, giáo viên các trường THPT và hội viên các Câu lạc bộ Đờn ca tài tử trên địa bàn huyện. Trong thời gian 4 ngày, các học viên sẽ được giáo viên, nghệ nhân của Trung tâm Văn hóa tỉnh hướng dẫn bài vọng cổ nhịp 32 và một số điệu thức trong 20 bản tổ Đờn ca tài tử như: Nam đảo, lưu thủy trường, Phụng hoàng lai nghi, xàng xê,…, đặc biệt là các học viên còn thực hành các kiến thức đã được hướng dẫn.

Ông Trần Thanh Phường, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện phát biểu khai mạc lớp hướng dẫn 20 bản tổ đờn ca tài tử

Thông qua lớp hướng dẫn 20 bản tổ Đờn ca tài tử, nhằm cung cấp thêm một số kiến thức cơ bản cho học viên về nghệ thuật Đờn ca tài tử, ứng dụng vào việc giảng dạy trong nhà trường, phục vụ tốt nhu cầu thưởng thức món ăn tinh thần cho người dân trên địa bàn huyện, nhất là góp phần bảo tồn và phát huy nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ, một loại hình nghệ thuật được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại./.

Th. Phan Xuyên