null Đông Hải khởi công xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn cầu Kênh Chùa – Vườn Chim Lập Điền – cầu Kênh Ngang, xã Long Điền Tây

Thứ hai, 15/03/2021, 08:40

Sáng ngày 13 tháng 3, huyện Đông Hải đã tổ chức khởi công xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn cầu Kênh Chùa – Vườn Chim Lập Điền – cầu Kênh Ngang, xã Long Điền Tây. Được biết đây là tuyến đường được huyện Đông Hải chọn ra quân thực hiện xây dựng, nâng cấp, duy tu, sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện trong năm 2021. Đến dự có ông Lê Minh Hải, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Tài chính; ông Huỳnh Văn Thẳng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và ông Tô Minh Đương, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải.

Tuyến đường giao thông nông thôn cầu Kênh Chùa – Vườn Chim Lập Điền – cầu Kênh Ngang, xã Long Điền Tây được triển khai xây dựng với 02 giai đoạn: giai đoạn 1 từ cầu Kênh Chùa đến Vườn Chim Lập Điền với chiều dài hơn 2 km, chiều rộng mặt đường 3,5 m, l mỗi bên 0,5 m; kết cấu mặt đường bê tông cốt thép, đá 1x2 mác 250; dày 16 cm; tổng mức đầu tư là gần 5,3 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách tỉnh do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trang Hiền Anh là đơn vị trúng thầu với thời gian thi công là 90 ngày. Giai đoạn 02 từ Vườn Chim Lập Điền đến cầu Kênh Ngang với chiều dài hơn 2,8 km, chiều rộng mặt đường 2,5 m, lề mỗi bên 0,5 ml kết cấu mặt đường bê tông cốt thép, đá 1x2 mác 200; dày 14 cm, tổng mức đầu tư là gần 5,5 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách huyện do Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng Xuân Phúc PDC là đơn vị trúng thầu với thời gian thi công là 120 ngày.

Tuyến đường này sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo trục giao thông quan trọng nối liền từ tuyến đường Hộ Phòng – Gành Hào, Vườn Chim Lập Điền đến giáp tuyến đường Khâu đi Kênh Tư, tạo thuận lợi cho việc đi lại và giao thương trao đổi hàng hóa của Nhân dân trong xã Long Điền Tây và các vùng lân cận, nhất là giúp các em học sinh đến trường được dễ dàng và thuận tiện, đồng thời góp phần giúp xã hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, đẩy nhanh sự phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là thúc đẩy phát triển du lịch tại địa phương.

Theo kế hoạch, năm 2021 huyện Đông Hải dự kiến triển khai đầu tư xây dựng mới 9 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài gần 21,5 km, tổng mức đầu tư hơn 41,5 tỷ đồng. Đồng thời, huyện còn nâng cấp duy tu, sửa chữa 17 tuyến đường với tổng chiều dài gần 41 km, tổng mức đầu tư hơn 35,6 tỷ đồng; trong đó, ngân sách tỉnh hỗ trợ 70% và Nhân dân đóng góp 30%./.

Ảnh lãnh đạo tỉnh, huyện động thổ khởi công xây dựng tuyến đường

Th: Phan Xuyên

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Trọng Hán- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải