null Đông Hải hoàn thành nhiệm vụ giao quân năm 2023

An ninh - Quốc phòng
Thứ sáu, 10/02/2023, 23:49
Màu chữ Cỡ chữ
Đông Hải hoàn thành nhiệm vụ giao quân năm 2023

Trong không khí tưng bừng của ngày hội đưa quân, sáng ngày 09 tháng 02 năm 2023 huyện Đông Hải đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023. Đến dự buổi lễ có đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng một số lãnh đạo ban, ngành tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện Đông Hải.

Toàn cảnh buổi Lễ giao nhận quân

Trong tổng số 197 tân binh trúng tuyển, huyện Đông Hải tiến hành bàn giao cho Sư đoàn 330 (144 tân binh), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu (09 tân binh), Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh (08 tân binh) và (36 tân binh) tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân, đạt 100%. Trước khi lên đường làm nhiệm vụ, các bạn thanh niên đã được chính quyền địa phương, người thân trong gia đình giáo dục, hun đúc truyền thống yêu nước và lý tưởng cách mạng cao đẹp của người thanh niên; nguyện một lòng theo Đảng, theo cách mạng, làm tròn nghĩa vụ quân sự, tham gia gìn giữ biên cương Tổ quốc và bảo vệ sự bình yên cho Nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy dặn dò thanh niên trước khi lên đường làm nhiệm vụ

Tuy thành phần xuất thân của mỗi thanh niên khác nhau, nhưng các bạn đều có một điểm chung là lòng tự hào về truyền thống cách mạng của quê hương, nguyện kế tục tinh thần yêu nước của thế hệ cha, anh đi trước. Tại buổi lễ giao nhận quân, thanh niên Lê Tuấn Anh đã đại diện cho các bạn thanh niên huyện Đông Hải trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 hạ quyết tâm luôn thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ trong môi trường quân ngũ và phát huy truyền thống tốt đẹp của người bộ đội cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Cũng tại buổi Lễ giao nhận quân, ông Trần Tuấn Kiệt - Chủ tịch UBND huyện Đông Hải phát biểu ôn lại truyền thống anh hùng của quê hương Đông Hải, kêu gọi các thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự lần này tiếp tục ra sức thi đua rèn luyện, học tập tốt trong môi trường quân ngũ, trở thành những người công dân tiêu biểu, xứng đáng ghi danh người bộ đội Cụ Hồ. Ông Trần Tuấn Kiệt – Chủ tịch UBND huyện cũng gởi gắm đến các đơn vị nhận quân tiếp tục quan tâm rèn luyện, giáo dục chính trị tư tưởng để các thanh niên ngày càng trưởng thành hơn, góp phần cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

Tân binh qua cổng vinh quang để về đơn vị mới

Ngay sau buổi lễ giao nhận quân, các thanh niên trúng tuyển đã bước qua cánh cổng vinh quang để lên đường làm nhiệm vụ. Những lời dặn dò thân tình, những giọt nước mắt chia tay và những cảm xúc kìm chặt trong lòng đã tạo nên một không khí đầm ấm, yêu thương, ngập tràn hạnh phúc. Những giây phút chia tay tuy không kéo dài nhưng đều kết thúc bằng lời hứa ngày gặp lại khi hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng với quê hương, đất nước./.

Số lượt xem: 79

Th. Quốc Qúy

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com