null Đông Hải: Hội thảo tổng kết hoạt động dự án năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022

Quy hoạch phát triển
Thứ bảy, 05/03/2022, 22:03
Màu chữ Cỡ chữ
Đông Hải: Hội thảo tổng kết hoạt động dự án năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022

Sáng ngày 03 tháng 3 năm 2022, Ban Quản lý chương trình hỗ trợ phát triển huyện Đông Hải đã hội thảo tổng kết hoạt động dự án năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022. Đến dự có ông Nguyễn Trọng Hán, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải.

Trong năm qua, Ban Quản lý chương trình hỗ trợ phát triển huyện Đông Hải đã triển khai hoạt động dự án đạt nhiều kết quả tích cực, cụ thể: chương trình hỗ trợ phát triển huyện tiếp tục duy trì các nhóm cộng đồng an toàn và các nhóm giáo dục với phát triển cộng đồng; tập huấn thu thập thông điệp trẻ cho giáo viên và cán bộ đầu mối tại các trường và thu thập 939 thông điệp trẻ tại các trường; hỗ trợ 727 suất quà cho người dân và người về từ vùng dịch ở 04 xã dự án là Long Điền, Long Điền Tây, Long Điền Đông và An Phúc. Đối với dự án “chuyển đổi năng lượng và giảm thiểu biến đổi khí hậu ở Việt Nam” tổ chức 16 lớp tập huấn kiến thức cho các nhóm năng lượng sạch như: về nuôi trồng thủy sản dưới tán rừng ngập mặn; về giảm phát thải khí nhà kính trong các hoạt động nuôi trồng thủy sản; các biện pháp canh tác thay thế,...hỗ trợ 14.700 cây Đước giống cho các hộ dân tham gia chương trình.

Năm 2022, Ban Quản lý chương trình hỗ trợ phát triển huyện Đông Hải sẽ triển khai hoạt động các chương trình, dự án như: đối với chương trình hỗ trợ phát triển huyện sẽ tập trung thực hiện các hoạt động bảo trợ trẻ như: Tập huấn thu thập thông điệp trẻ cho giáo viên và cán bộ đầu mối tại các trường và hỗ trợ trẻ bị tai nạn và qua đời. Đối với dự án “chuyển đổi năng lượng và giảm thiểu biến đổi khí hậu ở Việt Nam” tiếp tục tổ chức 03 lớp tập huấn cho các nhóm năng lượng sạch; hỗ trợ thí điểm cho 10 hộ dân mô hình nuôi trồng tuần hoàn; lắp đặt các mô hình năng lượng tái tạo, tổ chức 03 chuyến tham quan cho các nhóm hộ gia đình và doanh nghiệp trong các nhóm năng lượng sạch; hỗ trợ 44.800 cây Mắm giống cho các hộ trong các nhóm năng lượng sạch. Đối với dự án Rota thì thành lập nhóm thanh niên vì phát triển bền vững; tập huấn kỹ năng lãnh đạo và xây dựng mạng lưới; hỗ trợ các sáng kiến thanh niên hành động vì khí hậu và phát triển bền vững,...

          Ông Nguyễn Trọng Hán, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Trọng Hán, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải đánh giá cao những kết quả đạt được trong hoạt động các dự án trong năm qua Ban Quản lý chương trình hỗ trợ phát triển huyện. Đồng thời, đề nghị Ban Quản lý chương trình hỗ trợ phát triển huyện tiếp tục triển khai có hiệu quả các hoạt động của chương trình dự án trong năm 2022 như đã cam kết với các nhà tài trợ./.

Số lượt xem: 396

Th. Phan Xuyên

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com