Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đông Hải triển khai cho vay vốn người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất *** Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo đẩy mạnh triển khai các giải pháp công nghệ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 *** Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ 20 triệu đồng cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 huyện Đông Hải *** Nhằm để phòng, chống dịch Covid-19 UBND tỉnh Bạc Liêu triển khai thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ *** Tỉnh Bạc Liêu cho phép duy trì hoạt động của các chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng kinh doanh lương thực, thực phẩm, các nhà thuốc, cửa hàng thuốc đã được cấp phép *** Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu vừa ban hành kế hoạch thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 *** Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu dự kiến áp dụng 03 phương án tổ chức cách ly theo lộ trình nhằm phù hợp điều kiện thực tế và đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 *** Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu vừa có chỉ đạo, hướng dẫn các hoạt động trên địa bàn nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 *** Cháy nhà tại chợ Gành Hào *** Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy tại các điểm chợ, khu dân cư ***

null Đông Hải: Hội nghị thành viên UBND trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm 2021

Thứ hai, 12/07/2021, 16:37
Đông Hải: Hội nghị thành viên UBND trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm 2021

Sáng ngày 12 tháng 7 năm 2021, huyện Đông Hải Hội nghị thành viên UBND huyện trực tuyến để đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ tháng 6 cuối năm 2021. Ông Tô Minh Đương, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do tác động của Đại dịch Covid -19 nhưng với sự chỉ đạo kịp thời, sâu sát của Huyện ủy, sự giám sát chặt chẽ của HĐND huyện, điều hành hiệu quả của UBND huyện, sự nỗ lực, cố gắng của các ngành, các xã, thị trấn và Nhân dân trong huyện nên tình hình kinh tế - xã hội của huyện cơ bản ổn định. Tiến độ thực hiện một số ngành, lĩnh vực chủ yếu như sản xuất nông nghiệp, thương mại - dịch vụ, sản xuất tiểu thủ công nghiệp đạt khá. Nổi bật như: tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản gần 72 ngàn tấn, đạt 47% kế hoạch, tăng 7,1%; giá trị sản xuất công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp hơn 707 tỷ đồng, đạt hơn 64% kế hoạch, tăng 37%; tổng mức bán lẽ hàng hóa hơn 6.186 tỷ đồng, đạt gần 56% kế hoạch, tăng 15%; tổng thu ngân sách nhà nước 44 tỷ 500 triệu đồng, đạt 58% kế hoạch; giải quyết việc làm cho 3.800 lao động, đạt 76% kế hoạch; trao vốn, phương tiện sản xuất cho 137 hộ nghèo và 244 hộ cận nghèo với số tiền hơn 1 tỷ 300 triệu đồng; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 99,96%%; đặc biệt là thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 khi trên địa bàn huyện xuất hiện 03 ca nhiễm trong cộng đồng.

Ông Tô Minh Đương, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Tô Minh Đương, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải đề nghị song song với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19, các ban, ngành, các xã, thị trấn trong huyện cần phải phối hợp, tạo điều kiện giúp ngư dân vận chuyển, tiêu thụ sản phẩm đánh bắt, khai thác thủy sản của bà con ngư dân; tuyên truyền, vận động ngư dân trong huyện đánh bắt, khai thác thủy sản đúng quy định, không đánh bắt vi phạm vùng biển nước ngoài, góp phần khắc phục thẻ vàng của liên minh Châu Âu với hoạt động đánh bắt khai thác thủy sản của Việt Nam. Tuyên truyền, vận động nông dân bảo vệ môi trường trong nuôi trồng thủy sản, nhất là việc cải tạo ao đầm phải đúng quy định; triển khai thực hiện mô hình cải tạo đất nuôi trồng thủy sản bằng máy cày phao nổi; nghiên cứu, ứng dụng các mô hình sản xuất có hiệu quả như: mô hình trồng rau sạch và dưu lưới trong nhà kính. Tăng cường công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; thực hiện các giải pháp quyết liệt trong công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, nhất là đối với 02 xã Định Thành A, Điền Hải và ấp điểm nông thôn mới nâng cao ở các xã; khẩn trương giải ngân các công trình do tỉnh quyết định đầu tư và huyện làm chủ đầu tư đúng tiến độ, hỗ trợ trong công tác giải phóng mặt bằng các công trình do tỉnh làm chủ đầu tư. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện. Thực hiện tốt các hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ (27/7) trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị các  bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022./.

Th: Phan Xuyên