null Đông Hải: Hội nghị thành viên UBND huyện mở rộng

Kinh tế - chính trị
Thứ ba, 18/10/2022, 15:47
Màu chữ Cỡ chữ
Đông Hải: Hội nghị thành viên UBND huyện mở rộng

Chiều 17/10/2022, UBND huyện Đông Hải tổ chức Hội nghị thành viên mở rộng nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ nước rút cho 03 tháng cuối năm 2022. Đến dự Hội nghị có đồng chí Trần Thanh Mến - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Toàn cảnh hội nghị thành viên UBND huyện tháng 9 năm 2022

Theo báo cáo của UBND huyện Đông Hải, trong 9 tháng đầu năm tiến độ thực hiện một số ngành, lĩnh vực chủ yếu như: thu ngân sách Nhà nước, sản xuất nông nghiệp, thương mại - dịch vụ, sản xuất tiểu thủ công nghiệp của huyện đạt khá. Công tác cải cách hành chính, các công trình xây dựng cơ bản tích cực được triển khai thực hiện, nhất là giao thông nông thôn xóm liền xóm và xây dựng nông thôn mới. Chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đảm bảo ổn định đời sống Nhân dân, nhất là các đối tượng bảo trợ xã hội, người có công với cách mạng.

Tại hội nghị, đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung xoay quanh công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023; quản lý trật tự xây dựng; tăng cường xử lý các trường hợp hộ nuôi tôm siêu thâm canh gây tổn hại môi trường; công tác chỉ đạo khắc phục để được gỡ thẻ vàng của EC đối với lĩnh vực khai thác đánh bắt thủy hải sản và nhiều nội dung liên quan đến công tác phát triển kinh tế - xã hội tại huyện.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Tô Minh Đương - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận các nội dung thảo luận của đại biểu và chỉ đạo trong 03 tháng cuối năm các ngành, các cấp trong huyện phải quan tâm rà soát lại các chỉ tiêu chưa đạt để có biện pháp chỉ đạo thực hiện thành công. Trong đó, tập trung quyết liệt thực hiện chỉ tiêu bảo hiểm y tế toàn dân; kiên quyết hoàn thành các nội dung liên quan đến việc khắc phục và sớm được gỡ thẻ vàng của EU; phải xử lý nghiêm tình trạng vi phạm ô nhiễm môi trường đối với lĩnh vực nuôi tôm siêu thâm canh và ngăn chặn phát sinh mô hình này ở các xã phía Tây trong huyện. Đồng thời, kiên quyết không để phát sinh tình trạng chiếm dụng đất công; quan tâm đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình giao thông, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà./.

Số lượt xem: 78

Th. Quốc Qúy

Thăm dò
Thống kê truy cập
Liên kết web
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐÔNG HẢI
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu; Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Hồng Cẩm- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải
Địa chỉ: Ấp III, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại, fax: 02913 844 376 - Email:
pvhtthdh@baclieu.gov.vn - pvhtthdh@gmail.com