null Đông Hải: Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022

An ninh - Quốc phòng
Thứ bảy, 04/12/2021, 20:04
Đông Hải: Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022

Sáng 04/12/2021, Đảng ủy Quân sự huyện Đông Hải tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Hội nghị do đồng chí Trần Thành Mến - Bí thư Huyện ủy chủ trì. Đến dự Hội nghị có Đại tá Đỗ Minh Đẩu - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu.

Năm 2021, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đông Hải đã lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện thực hiện toàn diện các mặt công tác quân sự, quốc phòng địa phương và xây dựng Đảng bộ. Trong đó, chủ động phối hợp với các lực lượng thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tổ chức bếp ăn tập trung theo chỉ đạo của UBND huyện để giúp đỡ người dân thất nghiệp từ các vùng dịch trở về địa phương; xây dựng nề nếp chính quy trong toàn lực lượng; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2021; công tác huấn luyện đảm bảo chỉ tiêu trên giao… Song song đó, trong năm 2021, Đảng ủy Quân sự huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; duy trì Chi bộ Quân sự xã, thị trấn có cấp ủy đạt 100%, hoạt động có hiệu quả, đạt chất lượng.

Theo dự báo, năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và các huyện tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục ổn định, kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, quốc phòng, an ninh được củng cố giữ vững và tăng cường. Tuy nhiên, các thế lực thù địch, phản động tiếp tục lợi dụng các vấn đề chính trị, văn hóa, tôn giáo, sắc tộc, dịch bệnh Covid-19… sử dụng các trang mạng xã hội để lôi kéo, kích động quần chúng Nhân dân và các phần tử bất mãn thực hiện hành vi chống phá Đảng, Nhà nước một cách công khai, manh động hơn. Chính vì thế, Hội nghị đề ra phương hướng trong năm 2022 sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19; hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; tích cực tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương và xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc; chủ động đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu thủ đoạn chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch và xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra, không để bị động, bất ngờ. Lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả 03 khâu đột phá; hoàn thành toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ các mặt công tác đề ra./.

Th. Quốc Qúy