null Đông Hải hội nghị hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026

Tin tức|Kinh tế - chính trị
Thứ hai, 01/03/2021, 14:24

Chiều ngày 26 tháng 02, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đông Hải đã tổ chức hội nghị hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ông Nguyễn Xuân Thủy, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đông Hải chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đông Hải hướng dẫn nội dung, trình tự, thủ tục giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, bắt đầu từ ngày 24/2 - 11/3/2021, các cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ số lượng người giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thực hiện theo các bước: họp ban lãnh đạo cơ quan, đơn vị để dự kiến người giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện; tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi công tác hoặc nơi làm việc đối với người dự kiến giới thiệu ứng cử; họp ban lãnh đạo mở rộng giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện. Người ứng cử được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện nộp 01 bộ hồ sơ ứng cử tại Ủy ban Bầu cử huyện (thông qua phòng Nội vụ huyện).

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Xuân Thủy, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đông Hải đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 nghiên cứu kỹ các văn bản hướng dẫn về công tác bầu cử. Xây dựng chương trình, phân công cụ thể để tổ chức hội nghị cử tri tại cơ quan, tổ chức, đơn vị mình; đảm bảo đúng trình tự thủ tục, tiến độ, thời gian và thành phần; thực hiện tốt công tác thông tin với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện để kịp thời được hướng dẫn và giải quyết những vấn đề phát sinh, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử sắp tới./.

Ảnh phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Xuân Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đông Hải

Th: Phan Xuyên

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Trọng Hán- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải